Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ bày tỏ sự ủng hộ với Iran sau vụ tấn công ở Ahvaz

0 Trọng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Hoa Kỳ ủng hộ Iran trong cuộc chiến chống khủng bố bởi các nhóm Hồi giáo cực đoan và lên án tất cả các hành vi khủng bố, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert thông tin trước báo giới hôm 22/9, sau vụ tấn công đẫm máu ở thành phố Ahvaz ở phía tây nam Iran.

ảnh 1

Buổi diễu binh đẫm máu vì bị khủng bố tấn công

"Chúng tôi đã nắm được các báo cáo về cuộc tấn công của các tay súng trong cuộc diễu binh của Iran ở Ahvaz. Chúng tôi ủng hộ lập trường của Iran trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan và thể hiện sự chia buồn với người dân Iran vào thời điểm khủng khiếp này. Hoa Kỳ lên án tất cả các hành vi khủng bố và tổn thất gây ra đối với bất kỳ một người dân vô tội nào", bà Heather Nauert phát biểu.

Hôm 22/9, các tay súng đã tấn công cuộc diễu binh ở thành phố Ahvaz, Iran, khiến ít nhất 25 người thiệt mạng và 60 người khác bị thương. Tổ chức Phong trào Dân chủ Ả Rập yêu nước đã tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ tấn công.

Sau cuộc tấn công, Chính phủ Iran đã triệu tập các Đại sứ của Vương quốc Anh, Hà Lan và Đan Mạch, cáo buộc các nước ủng hộ các nhóm đối lập ở Iran.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top