Bố mẹ nạn nhân vụ máy bay Indonesia rơi đệ đơn kiện Boeing

0 Hà Châu (Theo CNN)
ANTD.VN - Gia đình của bác sĩ Rio Nanda Putrama, một trong số 189 người đã thiệt mạng trong tai nạn máy bay ở Indonesia tháng trước đã đệ đơn kiện hãng Boeing vì “thiết kế không an toàn” của chiếc 737 Max 8.

ảnh 1

Tư trang của nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay rơi hôm 29-10

Đơn kiện được gửi đến tòa án hạt Cook, Illinois, nơi đặt trụ sở của Boeing hôm qua 15/11 tập trung vào một tính năng an toàn mới có thể khiến máy bay 737 Max 8 "tự động lặn" trong một số trường hợp, và hãng đã không thông báo về sự thay đổi này so với thiết kế Boeing 737 ban đầu.

Được biết, bác sĩ Putrama đang trên đường tới Pangkal Pinang để làm đám cưới khi tai nạn xảy ra.

ảnh 2

Intan Syari, hôn thê của bác sĩ Rio Nanda Pratama chụp ảnh cưới một mình sau tai nạn

Được biết đây là vụ kiện mới nhất chống lại Boeing sau tai nạn kinh hoàng. Trước đó 1 ngày, một quan chức hàng đầu của Lion Air cũng đã tham gia nhóm phi công Mỹ kiện công ty này không cảnh báo các phi công về những nguy cơ tiềm ẩn của tính năng an toàn mới liên quan đến vụ tai nạn.

Zwingli Silalahi, giám đốc điều hành Lion Air, cho biết phi công không được hướng dẫn rằng trong một số trường hợp, hệ thống ngăn chặn của máy bay có thể tự động kích hoạt phản ứng, chẳng hạn như hạ thấp mũi máy bay để ngăn chặn hoặc thoát khỏi tình trạng tròng trành.

Chuyến bay Lion Air 610 bị rơi ngay sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta của Indonesia vào ngày 29-10. Các nhà điều tra tin rằng chiếc máy bay MAX 8 có thể gặp vấn đề với một vài cảm biến.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top