Bỏ mạng trong tù vẫn không thể thoát tội

0 Đỗ Mai (Theo Daily mail/ Wikipedia)
ANTD.VN - Ngày 24-10 vừa qua, cảnh sát Anh xác nhận, kẻ sát nhân Robert Black phải chịu trách nhiệm cho cái chết của Genette Tate, 13 tuổi - cô bé mất tích ở hạt Devon (Anh) từ năm 1978. Tuy nhiên, đối tượng này đã tử vong trước khi bị kết tội.

ảnh 1

Kẻ sát nhân Robert Black và bé gái mất tích năm 1978 Genette Tate

Mất tích khi đi giao báo

Trước đó, cảnh sát đã thông báo với ông John Tate, 74 tuổi - bố của nạn nhân - rằng, họ đã trình lên Cơ quan tố tụng hoàng gia Anh tài liệu về vụ án của con gái ông từ tháng 4-2016, tuy nhiên việc truy tố không thể thực hiện vì hung thủ Robert Black đã chết trong tù ở tuổi 68 vì đau tim từ tháng 1-2016. 

Trường hợp của Genette Tate được làm sáng tỏ khi kẻ sát nhân hàng loạt Black nói với cảnh sát rằng hắn từng đến ngôi làng nhỏ Aylesbeare, cách thành phố Exeter 8 dặm về phía đông, ở hạt Devon - nơi nạn nhân mất tích 38 năm trước. Báo cáo điều tra dày 500 trang tiết lộ, các điều tra viên chắc chắn rằng Robert Black đã tới Aylesbeare bởi họ có trong tay biên lai mua xăng của hắn thời điểm đó.

Thi thể của Genette Tate vẫn chưa được tìm thấy kể từ khi cô bé biến mất trong lúc đi giao báo vào buổi chiều “định mệnh” 19-8-1978. Sự việc về bé Genette Tate được cho là trường hợp điều tra mất tích lâu nhất ở Anh. 

Kẻ thủ ác chuyên tấn công trẻ em

Genette Tate không phải nạn nhân vị thành niên duy nhất của Robert Black - đối tượng nổi tiếng với hành vi phạm tội chuyên nhằm vào trẻ em. Một số chuyên gia tâm lý cho rằng, con đường phạm tội của Black liên quan tới thời thơ ấu không bình thường của hắn. Robert Black sinh ra ở thị trấn Grangemouth, Scotland, là con ngoài giá thú của Jessie Hunter Black. Vài tuần sau khi sinh nở, người mẹ này đã lên kế hoạch cho con trai trước khi di cư sang Australia. Và 6 tháng sau, Robert Black được một cặp vợ chồng trung niên Tulips ở Kinlochleven nhận nuôi. 

Black có xu hướng chống đối xã hội từ rất sớm, hắn hung hăng, ít bạn bè, thường phá hoại tài sản của trường học, từng là nạn nhân và cũng là kẻ đầu trò của tình trạng bạo lực học đường. Đến năm Black 11 tuổi, ông bà Tulips qua đời và Black được một gia đình khác nhận nuôi.

Thời gian này, hắn có hành vi quấy rối tình dục một bạn gái, do đó gia đình mới đã thông báo tới nhân viên xã hội và từ chối tiếp tục nuôi Black. Cuối cùng, hắn được đưa vào Red House Care Home - một cơ sở phúc lợi nổi tiếng nghiêm khắc và chuyên dành cho bé trai ở Musselburgh. Tại đây, Black bị một nam nhân viên lạm dụng tình dục trong 3 năm, trước khi người này đột tử. 

Năm 1963, khi 16 tuổi, Black rời cơ sở phúc lợi trên và đây cũng là năm hắn bị kết tội lần đầu tiên. Một tối mùa hè năm 1963, khi đang lang thang trong công viên, Black gặp một bé gái 7 tuổi. Dụ dỗ bé gái vào một góc tối, Black đã bóp cổ cô bé đến bất tỉnh, rồi thủ dâm trên cơ thể nạn nhân và bỏ trốn khỏi hiện trường. Ngay hôm sau, Black bị bắt giữ và bị xét xử tại một tòa án ở thị trấn Greenock với cáo buộc dâm ô. Tuy nhiên, sau khi giám định tâm thần, Black chỉ bị cảnh cáo về hành vi phạm tội. 

Thời gian sau, Black chuyển tới Grangemouth và làm việc cho một chủ thầu xây dựng. Năm 1966, hắn quấy rối tình dục con gái 9 tuổi của ông chủ, tuy không bị người chủ tố cáo nhưng hắn bị đuổi việc. Từ đây, Black tiếp tục trượt dài trên con đường phạm tội. 

Ngày 19-5-1994, Black bị kết tội bắt cóc, hãm hiếp và sát hại 3 bé gái. Hắn cũng bị kết tội bắt cóc nạn nhân thứ tư và tấn công tình dục nạn nhân thứ năm. Loạt vụ việc xảy ra từ năm 1981-1986 ở Vương quốc Anh và nạn nhân chỉ từ 5 tới 11 tuổi. Cuối cùng, Black nhận bản án chung thân với quy định phải ngồi tù ít nhất 35 năm nếu được thả sớm.

Tuy nhiên, cảnh sát cho rằng, Black gây ra nhiều vụ giết người hơn số vụ án mà hắn bị kết tội. Theo một số điều tra viên, Black đã sát hại ít nhất là 8 nạn nhân. Đối tượng này được cho là liên quan tới 13 vụ trẻ em bị sát hại và mất tích trên khắp Anh, Ireland, lục địa châu Âu vào khoảng năm 1969-1987.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top