Bộ huy chương đặc biệt đánh dấu cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên có gì đặc biệt?

0 Hoàng Tiến (Theo Channelnewsasia)
ANTD.VN -Ngày 5-6, công ty Kinh doanh tiền lưu niệm Singapore Mint đã đưa ra bộ huy chương kỷ niệm mang dòng chữ "Hòa bình thế giới" cho sự kiện hội nghị thượng đỉnh được mong đợi ở Singapore giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ba chiếc huy chương sẽ không chỉ kỷ niệm bước đi quan trọng đối với hòa bình thế giới, mà còn đánh dấu vai trò của Singapore là chủ nhà trung lập, cổng kinh tế và an ninh giữa phương Đông và phương Tây, đại diện của Singapore Mint cho biết.

ảnh 1

Huy chương kỷ niệm sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên bằng vàng

Trên mỗi chiếc huy chương sẽ là hình ảnh cái bắt tay giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đằng sau là hình ảnh hai lá quốc kỳ của hai quốc gia và dòng chữ về thời điểm diễn ra sự kiện "12.06.2018" và nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh ở Singapore "Summit in Singapore". 

Mặt sau của huy chương có một chim bồ câu hòa bình "thể hiện tầm quan trọng của hội nghị thượng đỉnh để mang lại hòa bình thế giới". Quốc hoa của Mỹ và Triều Tiên - hoa hồng và mộc lan - cũng đặc trưng ở mặt sau

Trong khi phiên bản huy chương bằng vàng có trọng lượng là 1/2 ounce vàng 999 (15g), với giá bán cao nhất là 1.380 SGD (1.035 USD) với 1000 chiếc được phát hành.

Phiên bản huy chương bằng bạc sẽ có hình ảnh lá cờ màu với trọng lượng tương đương 1 ounce bạc 999 (tương đương khoảng 31gram) và được bán với giá 118 SGD (88 USD). 

ảnh 2

Huy chương bằng bạc

Phiên bản bằng hợp kim có giá thấp nhất là 36 SGD (27 USD). Có tổng cộng 15.000 chiếc huy chương sẽ được đúc và phân phối trên toàn thế giới nhiều hơn số lượng công bố ban đầu là 10.000 chiếc.

Công ty Mint cho biết các huy chương này đều được đúc với kỹ thuật và công nghệ pha chế cao cấp nhất. 

ảnh 3

Huy chương bằng hợp kim

Theo công ty Mint, kể từ ngày 5/6, công chúng có thể đặt hàng trước các loại huy chương trên tại các cửa hàng bán lẻ tại Singapore Mint cũng như trên trang web www.singaporemint.com. Công ty Poongsan Hwadong của Hàn Quốc đã được chỉ định làm nhà phân phối độc quyền cho bán hàng quốc tế. 

Địa điểm chính xác của hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim vẫn chưa được xác nhận, mặc dù Singapore đã tuyên bố thành lập một khu vực đặc biệt bao gồm bộ ngoại giao, đại sứ quán Mỹ và một số khách sạn lớn như Shangri-La.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top