"Bố già" El Chapo bị bắt vì mải làm phim tiểu sử bản thân

0 Đặng Vũ (Theo RT)

ANTĐ Theo giới chức Mexico, trùm ma tuý khét tiếng Joaquin ‘El Chapo’ Guzman muốn làm một bộ phim tiểu sử về bản thân và đây chính là manh mối để cảnh sát tìm ra tên này.

“Điều quan trọng cho phép chúng tôi xác định vị trí của El Chapo đó là hắn ta muốn làm một bộ phim tiểu sử của mình, điều khiến hắn phải liên hệ với các diễn viên và nhà sản xuất”, Bộ trưởng Tư pháp Mexico Arely Gomez cho biết.

Bà Gomez cũng tiết lộ rằng, nhiều chứng cứ mới thu được sẽ làm rõ một vài điều khúc mắc trong vụ vượt ngục của El Chapo hồi tháng 7-2015.

ảnh 1Trùm ma tuý El Chapo khi bị bắt vào hôm 8-1
El Chapo đã bị phát hiện ở bang Durango vào hồi tháng 10, tuy nhiên, lực lượng an ninh đã không nổ súng vào thời điểm đó do tên này đang ở cùng với 2 phụ nữ và một trẻ nhỏ.
Sau vụ việc này, tên trùm ma tuý sống ẩn dật và ít giao tiếp với thế giới bên ngoài, cho đến khi hắn chuyển tới Los Mochis vào 2 tháng sau đó. Vào hôm 7-1, chính quyền Mexico đã xác định được nơi ẩn náu của El Chapo và đến sáng ngày 8-1, lực lượng lính thuỷ đánh bộ đã đột kích vào địa điểm này.
El Chapo và đồng bọn đã chống trả quyết liệt. Sau trận đấu súng dữ dội, 5 đàn em của ông trùm bị tiêu diệt, 6 tên bị thương và một số tên bị bắt sống. Phía lực lượng tấn công có một binh sĩ đặc nhiệm bị thương, không ai thiệt mạng. El Chapo may mắn thoát ra khỏi được căn nhà nhờ đường hầm bí mật, tuy nhiên, hắn cũng đã bị bắt sau đó khi đang lái ôtô trên đường cao tốc.

El Chapo sẽ bị áp giải trở lại nhà tù Altiplano, nơi hắn từng trốn thoát 6 tháng trước bằng một đường hầm dài 1,5 km.
Đoạn video El Chapo được áp giải lên trực thăng: 


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top