Binh sĩ Ukraine dọa hành hung nhà ngoại giao Nga tại trụ sở LHQ

0 Vũ Tú (Theo RT)
ANTD.VN -RT ngày 12-5 dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Nga cho biết, các binh sĩ Ukraine đã lăng mạ và đe dọa hành hung một nhà ngoại giao Nga, sau khi người này bác bỏ phần trình bày của phái đoàn Kiev trong một phiên họp tại trụ sở Liên Hợp Quốc (LHQ). 

ảnh 1

Binh sĩ Ukraine

Vụ việc trên xảy ra trong một cuộc họp do Ukraine tài trợ hôm 9-5 liên quan đến vấn đề truyền thông và tin tức giả mạo. Cuộc họp diễn ra dưới sự bảo trợ của Ủy ban Thông tin LHQ, cơ quan giúp việc của Đại Hội đồng LHQ.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova, trong phiên họp nói trên, nhà ngoại giao Nga Maksim Buyakevich đã phản bác hàng loạt cáo buộc của các đại biểu Ukraine nhằm vào Moscow. 

Ngay sau khi cuộc họp kết thúc, một số người đàn ông mặc quân phục có mặt tại sự kiện đã tiếp cận ông Buyakevich. Phía Ukraine giới thiệu những người này là các thành viên kỳ cựu của cái gọi là "tổ chức chống khủng bố" ở miền Đông nước này. Ngoài ra còn có các "lính bắn tỉa từ đông nam Ukraine". 

Theo bà Zakharova, những người này đã chụp ảnh và lăng mạ ông Buyakevich, thậm chí còn đe dọa hành hung phái đoàn Nga.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga đã gọi các mối đe dọa từ phía Ukraine là hành vi không thể chấp nhận được, đồng thời yêu cầu Ban thư ký LHQ cũng như Ủy ban LHQ đảm bảo với Moscow rằng, họ sẽ chú ý nhiều hơn đến các sự kiện do LHQ bảo trợ, và không để xảy ra những vụ việc tương tự ngay từ bây giờ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top