Binh sĩ Trung Quốc tranh thủ mua sữa công thức khi tàu chiến thăm cảng Sydney

0 Tuấn Anh (Theo News.com.au)
ANTD.VN - Binh sĩ Trung Quốc ngày 6-6 đã bốc dỡ các thùng sữa công thức trẻ em, mặt nạ làm trắng da từ xe tải để chuyển lên tàu chiến, một ngày trước khi tàu rời cảng Sydney của Australia.

ảnh 1

Binh sĩ Trung Quốc dỡ các thùng sữa và mặt nạ làm trắng da từ xe tải để chuyển lên tàu chiến. Ảnh: News Corp Australia

Sữa công thức Australia là sản phẩm được ưa chuộng ở Trung Quốc trong hơn 10 năm qua, sau vụ bê bối sữa bột trẻ em nhiễm melamine hồi năm 2008 ở nước này khiến nhiều trẻ thiệt mạng và bị bệnh.

Trước đó, 3 tàu chiến Trung Quốc đã lặng lẽ tiến vào cảng Sydney sáng 3-6 và neo đậu tại căn cứ hải quân Garden Island của Australia. Sự xuất hiện của chúng khiến nhiều người Australia ngạc nhiên, bao gồm cả Thủ hiến bang New South Wales Gladys Berejiklian, người không biết rằng cảng Sydney thuộc bang này là nơi tiếp đón các tàu chiến Trung Quốc và 700 thành viên thủy thủ đoàn.

Trong khi đó, Thủ tướng Australia Scott Morrison, người đang thăm Quần đảo Solomon khi các tàu Trung Quốc đến, cho biết, chuyến thăm của các tàu Trung Quốc không phải là chuyến thăm bất ngờ. “Có thể bất ngờ đối với những người khác nhưng chắc chắn không bất ngờ đối với Chính phủ. Các tàu trên đang trở về sau hoạt động chống buôn lậu ma túy ở Trung Đông”, ông Morrison nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top