Binh sĩ Trung - Ấn đụng độ ở biên giới, cả hai bên đều có người bị thương

0 Hải Yến (Theo Hindus Times/TOI)
ANTD.VN - Khoảng 150 binh sĩ đã tham gia vào một cuộc đối đầu ở khu vực dãy Himalaya, dọc biên giới  Ấn Độ - Trung Quốc, vụ đụng độ đã gây thương tích cho cả hai bên, truyền thông Ấn Độ ngày 10-5 đưa tin.

ảnh 1

Trích dẫn 2 nguồn tin quân sự cấp cao, tờ Hindustan Times cho biết, vụ việc xảy ra ngày 9-5 tại một ngọn núi ở độ cao hơn 5.000m thuộc bang Sikkim, Đông Bắc Ấn Độ, giáp biên giới với Trung Quốc.

Một sĩ quan giấu tên mô tả, đây là một tình huống đối đầu căng thẳng, 4 lính Ấn Độ và 7 lính Trung Quốc bị thương.

Tờ Times of India tiết lộ, lính hai bên lao vào đấm đá nhau. Tình huống xung đột kiểu này xảy ra gần đây nhất là sự việc ở hồ Pangong, bang Ladakh hồi tháng 8-2017.

Các báo Ấn Độ cho hay, cuộc xung đột đã được giải quyết ở cấp địa phương.

Đụng độ đôi khi xảy ra ở các khu vực tranh chấp lãnh thổ giữa Ấn Độ và Trung Quốc, trong đó nổi lên là khu vực biên giới Sikkim, Ấn Độ và Tây Tạng, Trung Quốc cũng như tại Đường kiểm soát thực tế (LAC) được hai bên thống nhất ở Kashmir.

Bắc Kinh và New Delhi đã tổ chức các cuộc đàm phán cấp cao để giải quyết vấn đề biên giới. Tháng 12 năm ngoái, cả hai bên đã đồng ý thiết lập một đường dây nóng giữa 2 quân đội để tránh xung đột dọc theo LAC.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top