Bình Nhưỡng: Nỗ lực tìm kiếm bệ phóng tên lửa Triều Tiên là "giấc mơ ngớ ngẩn"

1 Vũ Tú (Theo Express)
ANTD.VN -Bình Nhưỡng ngày 2-9 khẳng định, mọi nỗ lực tìm kiếm các bệ phóng tên lửa di động Triều Tiên của Mỹ và Hàn Quốc là hành động buồn cười, là “giấc mơ ngớ ngẩn”, đồng thời tuyên bố, vũ khí chiến lược của họ luôn sẵn sàng hủy diệt các thành trì đối phương vào mọi lúc, mọi nơi.

ảnh 1

Bình Nhưỡng nói mọi nỗ lực theo dõi các bệ phóng tên lửa Triều Tiên của Mỹ và Hàn Quốc là "giấc mơ ngớ ngẩn"

"Mọi nỗ lực từ chính quyền bù nhìn nhằm phát hiện và phá hủy các bệ phóng tên lửa di động (TEL) của chúng tôi đều là giấc mơ ngớ ngẩn. Hàn Quốc không thể tránh khỏi thảm họa nếu họ tiếp tục hành động điên cuồng như vậy", tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Lao động Triều Tiên hôm 2-9 viết.

"Vũ khí chiến lược của chúng tôi luôn sẵn sàng hủy diệt các thành trì đối phương vào mọi lúc, mọi nơi. Mỹ và Nhật Bản đã huy động mọi khí tài do thám trong vòng 24 giờ nhưng vẫn không thể phát hiện thời gian cũng như địa điểm chúng tôi phóng tên lửa đạn đạo", tờ báo Triều Tiên nhấn mạnh.

Những bình luận trên được đưa ra, sau khi Mỹ-Hàn Quốc tổ chức cuộc tập trận chung mang tên Người bảo vệ Tự do Ulchi (UFG), với mục tiêu nhắm đến là các TEL của Triều Tiên.

Theo hãng thông tấn Yonap, lính đặc nhiệm Hàn Quốc đã tiến hành diễn tập xâm nhập vào lãnh thổ của kẻ thù và định vị, phá hủy các phương tiện chở TEL của Triều Tiên tại khu vực bờ biển phía đông.

Theo các chuyên gia quân sự, việc sử dụng bệ phóng di động giúp tên lửa đạn đạo Triều Tiên nâng cao đáng kể khả năng ẩn mình, gây rất nhiều khó khăn cho trinh sát vệ tinh, khiến đối phương không thể dự đoán vị trí phóng.

bình luận(1 bình luận)

20x20Luong Manh Tuan

cầu mong sao đừng có chiến tranh,hoặc có một ai đó thay đổi ý nghĩa của thằng chủ tịch triều tiên.thế giới sẽ bình an

Cùng chuyên mục
Top