Bình Nhưỡng: Mỹ trả giá đắt nếu coi Triều Tiên là nước tài trợ khủng bố

0 Đặng Vũ (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Triều Tiên vừa cảnh báo Mỹ sẽ phải trả giá đắt nếu đưa Bình Nhưỡng trở lại danh sách các quốc gia tài trợ khủng bố vì nghi ngờ nước này sát hại ông Kim Jong-nam.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã bắt đầu cân nhắc khả năng đưa Triều Tiên trở lại danh sách những quốc gia tài trợ khủng bố sau vụ người đàn ông được cảnh sát Malaysia xác nhận là ông Kim Jong-nam, bị sát bại bằng thuốc độc ở sân bay Kuala Lumpur.

“Mỹ sẽ sớm nhận ra cái giá đắt mà họ phải trả vì những cáo buộc vô căn cứ chống lại danh dự của Triều Tiên”, đại diện Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói với hãng thông tấn KCNA, đồng thời khẳng định Bình Nhưỡng phản đối “khủng bố dưới mọi hình thức” và cáo buộc Mỹ đang cố gắng bôi nhọ danh tiếng của nước này.

ảnh 1

Triều Tiên sẽ đáp trả nếu Mỹ đưa nước này vào danh sách hỗ trợ khủng bố

Mỹ đã coi Triều Tiên là quốc gia tài trợ cho khủng bố vào năm 1987 sau cáo buộc nước này đặt bom máy bay của Hàn Quốc, khiến 115 người thiệt mạng. Tuy nhiên, đến năm 2008, sau khi Bình Nhưỡng chịu tạm thời đóng cửa các cơ sở hạt nhân, Mỹ đã loại Triều Tiên khỏi danh sách này.

Về vụ người đàn ông có tên trên hộ chiếu là Kim Chol bị sát hại hôm 13-2, cảnh sát Malaysia xác nhận, ông này là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Triều Tiên – Kim Jong-un. Tuy nhiên, Triều Tiên phủ nhận điều này, đồng thời khẳng định không có bất kì sự liên quan nào với vụ việc. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top