Binh lính Venezuela nổ súng, khiến 2 người thiệt mạng gần biên giới Brazil

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Binh lính Venezuela vừa nổ súng khiến 2 người thiệt mạng gần biên giới Brazil vào hôm 22-2 sau những nỗ lực của chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro nhằm ngăn cản hàng viện trợ nhân đạo của Mỹ tiếp cận người dân quốc gia này.

Mỹ đang chuyển hàng trăm tấn hàng viện trợ đến thị trấn Cucuta, Colombia để chờ đưa vào Venezuela theo yêu cầu của lãnh đạo đối lập Juan Guaido. Tuy nhiên, Tổng thống Maduro lại cáo buộc đây là âm mưu của Mỹ nhằm can thiệp vào tình hình nội bộ Venezuela và kiên quyết ngăn cản đoàn xe chở hàng viện trợ.

ảnh 1

Tình hình tại biên giới với Venezuela đang vô cùng căng thẳng

Bạo lực đã nổ ra vào hôm 22-2-2019 ở làng Kumarakapay, miền nam Venezuela sau khi một nhóm người dân địa phương chặn một đoàn xe quân sự hướng tới biên giới Brazil mà họ cho là để ngăn cản viện trợ nhân đạo của Mỹ.

Theo hãng tin Reuters, kết quả của hành động này là binh lính Venezuela đã buộc phải nổ súng, khiến 2 người thiệt mạng và 7 người bị thương.

Bộ Thông tin Venezuela hiện từ chối bình luận về vụ việc, trong khi, một quan chức thuộc chính quyền của Tổng thống Maduro cáo buộc nạn nhân trong cuộc đụng độ là "nhóm nổi loạn" do phe đối lập điều khiển.

Trước đó, Tổng thống Maduro đã ra lệnh đóng cửa biên giới với Brazil và có thêm làm điều tương tự ở biên giới với Colombia sau khi Mỹ tập kết hàng viện trợ ở đây để chuẩn bị đưa vào Venezuela.

Vào hôm 22-2, lãnh đạo đối lập Guaido cũng đã xuất hiện ở một chương trình gây quỹ tại Cucuta, Colombia, điều được cho là sự thách thức đối với Tổng thống Maduro do tòa án tối cao Venezuela đã ra lệnh cấm xuất cảnh với ông để điều tra tội hỗ trợ lực lượng nước ngoài can thiệp vào tình hình nội bộ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top