Binh lính Mỹ - Afghanistan đọ súng, nhiều người thương vong

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo thông báo từ quân đội Mỹ, ít nhất một binh sĩ Afghanistan đã thiệt mạng và vài lính Mỹ bị thương trong vụ đấu súng trong căn cứ quân sự miền bắc Afghanistan vào hôm 17-6.

Ban đầu, phát ngôn viên của quân đoàn 209 trực thuộc quân đội Afghanistan, ông Abdul Qahar Araam cho biết 4 lính Mỹ đã thiệt mạng trong vụ đụng độ với binh sĩ địa phương tại trại Shaheen, miền bắc Afghanistan.

Tuy nhiên, sau đó, đại diện quân đội Mỹ ở Kabul đã lên tiếng xác nhận rằng, chỉ có một binh sĩ Afghanistan liên quan đến vụ việc thiệt mạng, còn lại lính Mỹ chỉ bị thương.

Cả quân đội Mỹ và Afghanistan đều không tiết lộ nguyên nhân xảy ra vụ đọ súng này.

ảnh 1

Những vụ đụng độ giữa binh lính Mỹ và Afghanistan vẫn thường xảy ra

Trại Shaheen chính là nơi các phần tử Taliban từng đột nhập vào hồi tháng 4 và sát hại hơn 100 binh lính Afghanistan tại đây.

Trong khi đó, vào hôm 10-6 và qua, ít nhất 2 binh lính Mỹ đã thiệt mạng, cùng 2 người khác bị thương sau khi bị một lính đặc nhiệm Afghanistan tấn công bằng súng ở miền đông nước này.

Những vụ xung đột giữa binh lính Afghanistan và quân nhân đến từ liên quân quốc tế là vấn đề lớn trong nhiều năm qua. Nguyên nhân chủ yếu cho các sự việc này là do xích mích cá nhân và khác biệt về văn hóa.

Vào hôm 16-6, liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tại Afghanistan cho biết, họ đang cân nhắc triển khai thêm khoảng 4.000 lính trở lại quốc gia này trước sự nổi dậy mạnh mẽ hơn của Taliban và Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top