Biểu tình chống người nước ngoài bùng phát thành bạo lực tại Đức

0 Trần Biên (Theo NYTimes/ABCnews)
ANTD.VN - Nhà chức trách Đức đang phải đối mặt với làn sóng chỉ trích từ dư luận nước này sau cuộc biểu tình bùng phát thành bạo lực tại thành phố Chemnitz, miền Đông nước này, đã khiến ít nhất 6 người bị thương nặng.

ảnh 1Cảnh sát Đức trấn an người biểu tình ở thành phố Chemnitz

Theo đó, hàng trăm cảnh sát chống bạo động của Đức đã sử dụng vòi rồng để giải tán đám đông khoảng hơn 1.000 người biểu tình gây ra cảnh hỗn loạn tại thành phố Chemnitz vào đêm 27-8, khi đoàn người biểu tình hô vang những khẩu hiệu phản đối người nước ngoài. Cuộc biểu tình trên xuất phát từ vụ việc một người đàn ông quốc tịch Đức, 35 tuổi, đã thiệt mạng sau khi bị tấn công bằng dao hôm 26-8 trong một cuộc cãi lộn.

Liên quan đến vụ việc, cảnh sát Đức đã bắt giữ 2 nam thanh niên, gồm 1 người Syria, 22 tuổi và một người Iraq, 21 tuổi, với cáo buộc ngộ sát. Tuy nhiên, vụ tấn công trên đã châm ngòi cho các vụ việc gây mất an ninh trật tự, ủng hộ chủ nghĩa dân tộc cực đoan. Hàng trăm người quá khích theo phe cực hữu đã gây ra tình trạng hỗn loạn trên đường phố và tấn công người nước ngoài mà họ cho là người nhập cư có liên quan đến vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top