Biệt thự của ông Trump được bảo vệ bởi lực lượng phá bom tinh nhuệ

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Lực lượng rà phá bom tinh nhuệ của không quân Mỹ đã được giao nhiệm vụ bảo vệ biệt thự nghỉ dưỡng của Tổng thống đắc cử Donald Trump tại bang Florida trong các tháng tới.

Người đứng đầu lực lượng rà phá bom mìn thuộc Đội công binh số 96 (EOD), ông Christopher Schott cho biết, đơn vị này được giao nhiệm vụ bảo vệ biệt thự nghỉ dưỡng của ông Donald Trump ở Palm Beach, Florida cho tới khi ông nhậm chức vào đầu năm 2017.

ảnh 1

Ông Trump được bảo vệ như tổng thống kể từ khi đắc cử hôm 8-11

Các biện pháp an ninh đặc biệt để bảo vệ ông Trump và gia đình đã được thực hiện ngay sau khi ông đắc cử hôm 8-11.

Tại New York, mật vụ Mỹ đã thiết lập vùng cấm bay xung quanh tòa tháp Trump Tower cho tới khi ông chính thức chuyển đến Nhà Trắng. Ngoài ra, các tuyến đường xung quanh cũng tạm bị phong tỏa mỗi khi ông muốn đi ra ngoài.

Theo ông Schott, lễ nhậm chức của ông Donald Trump vào ngày 20-1 tới là sự kiện lớn nhất trong năm 2017 nên sẽ có khoảng 200 đơn vị EOD thuộc các lĩnh vực khác nhau được huy động để bảo vệ. Đội công binh 96 cũng sẽ có 4 - 6 nhóm tham gia vào sự kiện này.

2016 là một năm bận rộn với các đơn vị EOD của Mỹ do đây năm bầu cử nên họ phải làm việc cật lực để đảm bảo an toàn cho các sự kiện có các nhân vật quan trọng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top