Bỉ xác định danh tính kẻ đánh bom tàu điện ngầm

0 Khánh Chi (Theo Malta Today)
ANTD.VN -Các cơ quan an ninh Bỉ đã xác định được danh tính của người đàn ông đánh bom tại một trong những ga tàu điện ngầm đông đúc nhất nước này. 

ảnh 1

Binh sĩ Bỉ đến hiện trường sau khi xảy ra vụ nổ tại ga tàu điện ngầm ở Brussels ngày 20-6

Sau vụ tấn công tối 20-6, đối tượng đã bị các binh sĩ tuần tra tại nhà ga trung tâm Brussel tiêu diệt. Bộ trưởng Nội vụ Bỉ Jan Jambon cho biết, “chúng tôi đã xác định được nghi phạm”, nhưng không cung cấp thêm nhiều chi tiết.

Kẻ tấn công được cho là đến từ thành phố Molenbeek và 37 tuổi. Đây là thành phố có lượng lớn cư dân là người di cư và từng là nơi trú ngụ của một số đối tượng liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện vụ tấn công ở Paris (Pháp) và Brussels vào năm 2015, 2016.

Theo các nhân chứng, nghi phạm đã hét lớn “Allahu Akbar” trước khi gây ra vụ nổ tại gà tàu điện ngầm. May mắn, không ai bị thương hay thiệt mạng. Các công tố viên liên bang Bỉ cho rằng, đây là một cuộc tấn công khủng bố. Một số phương tiện truyền thông dẫn các nguồn giấu tên cho biết, quả bom lần này được nhét đầy đinh, giống những quả bom từng sử dụng trong các vụ tấn công tại sân bay Brussels và khu tàu điện ngầm của thành phố, khiến 32 người thiệt mạng vào tháng 3-2016.

Brussels được đặt trong tình trạng báo động an ninh cao kể từ khi xảy ra vụ tấn công ở Paris năm 2015 khiến 130 người thiệt mạng và các vụ tấn công ở Brussels những tháng sau đó.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top