Bị Tổng thống Trump chỉ trích, phó giám đốc FBI quyết về hưu non

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Phó giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Andrew McCabe có ý định về hưu vào đầu năm 2018, sau thời gian dài chịu sự chỉ trích của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhiều nghị sĩ Đảng Cộng hòa.

Tờ Washington Post dẫn các nguồn tin thân cận với vụ việc cho biết, ông McCabe lên kế hoạch về hưu vào một vài tháng tới, sau khi đạt điều kiện để nhận đủ lương hưu.

Ông McCabe năm nay mới 49 tuổi, tuy nhiên sẽ được nhận đủ lương hưu nếu tiếp tục làm việc tại FBI đến tháng 3-2018.

Ông McCabe đã đóng vai trò là quyền giám đốc FBI kể từ khi ông James Comey bị Tổng thống Trump sa thải khỏi vị trí này. Nhiều nghị sĩ Đảng Cộng hòa luôn cáo buộc ông có định kiến không tốt về Tổng thống Trump, trong khi ông Trump từng đặt câu hỏi vì sao Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions không thay thế ông McCabe do bộ này có quyền hạn quản lí hoạt động của FBI.

ảnh 1

Ông McCabe không được lòng Tổng thống Trump

Ông McCabe được xem như là một người bạn thân thiết của cựu giám đốc FBI James Comey. Ông đã từng đứng lên bảo vệ ông Comey khi Nhà Trắng cáo buộc cựu giám đốc FBI không có khả năng lãnh đạo, bị nhiều đồng nghiệp chỉ trích và kém tin tưởng.

Vào hôm 23-12, Tổng thống Trump còn bỗng nhiên lật lại vụ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton dùng email cá nhân trong quá khứ bằng việc chỉ trích ông McCabe là người vô trách nhiệm trong cuộc điều tra này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top