Bị Nga không kích dồn dập, IS mất nhiều thiết bị quân sự

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTĐBộ Quốc phòng Nga vừa cho biết, nước này đã thực hiện 86 vụ không kích nhằm vào Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) trong ngày 13-10 và khiến nhóm khủng bố mất nhiều đạn dược, phương tiện hạng nặng và thiết bị quân sự.

Các chiến đấu cơ Su-24M, Su-34 và Su-25SM đã tấn công vào các địa điểm của IS như trụ sở chỉ huy, nhà kho vũ khí và địa điểm tập kết phương tiện quân sự ở các tỉnh Raqqah, Hama, Idlib, Latakia và Aleppo của Syria. Trong khi đó, một máy bay Su-34 cũng phá huỷ hoàn toàn một nhà kho chứa thiết bị quân sự gần Latmana, thị trấn Hama.

“Theo nhiều nguồn tin, IS đang rất thiếu thốn đạn dược và các loại súng cỡ nhỏ. Một vài chỉ huy của nhóm khủng bố còn đề nghị cấp trên rút quân cho đến khi nhận được hỗ trợ về vũ khí trong tương lai”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashenkov nói với các phóng viên.

ảnh 1Máy bay Su-34 của Nga 

Nga đã tiến hành chiến dịch không kích ở Syria từ ngày 30-9 theo yêu cầu của chính phủ Tổng thống Bashar Assad. Các nước phương Tây đã lên tiếng quan ngại rằng, Nga sẽ tấn công vào cả phe đối lập ôn hòa, tuy nhiên, Moscow khẳng định, họ sẽ chỉ nhắm đến các nhóm khủng bố như IS và Al-Nusra Front.

Trong một diễn biến khác, vào hôm 13-10, một vài tiếng bom nổ đã được ghi nhận ngoài đại sứ quán Nga tại thủ đô Damacus của Syria khi một đám đông ủng hộ chiến dịch quân sự của Moscow đang tập trung tại đây, tuy nhiên, may mắn là đã không có ai thiệt mạng hay bị thương. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã lập tức chỉ trích hành động này có động cơ khủng bố và thực hiện với mục đích dọa nạt những người ủng hộ chiến dịch chống khủng bố của Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top