Bị Mỹ trừng phạt sau vụ đầu độc cựu điệp viên, Nga úp mở khả năng "trả đũa"

0 Minh Hạnh (Theo Reuters)

ANTD.VN - Hôm 13-8, Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin hiện vẫn đang đợi Mỹ công bố những biện pháp trừng phạt mới với Nga, sau đó mới lên kế hoạch trả đũa.

ảnh 1

Tổng thống Putin vẫn chưa đưa ra các biện pháp cụ thể để trả đũa sắc lệnh trừng phạt đến từ Mỹ

Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo về sắc lệnh trừng phạt mới đối với Nga vào hôm 8-8 sau cáo buộc chính phủ Moscow đứng đằng vụ đầu độc cựu điệp viên Nga ở Anh hồi tháng 3 vừa qua, dù phía Nga đã lên tiếng phủ nhận toàn bộ sự việc.

Điều này đã khiến chính phủ tổng thống Putin vô cùng phẫn nộ, Bộ ngoại giao Nga sau đó tuyên bố, họ đang nỗ lực hết sức để đưa ra một sắc lệnh trừng phạt trả đũa Hoa Kỳ. 

Tuy nhiên, khi được hỏi về một vài biện pháp cụ thể, phát ngôn viên của điện Kremlin Dmitry Peskov đã từ chối trả lời, cho rằng "còn quá sớm để đưa ra bất cứ quyết định gì". 

"Đã có thông báo về sắc lệnh trừng phạt mới đến từ Mỹ, đó có thể là một loạt các biện pháp trừng phạt đang được chuẩn bị để áp lên Nga, hoặc cũng có để đã sẵn sàng được sử dụng. Nhưng đến giờ điều này vẫn chưa được Mỹ công bố, và chúng tôi cũng không rõ những hạn chế mà chính phủ Washington sẽ gây ra với Nga là gì", ông Peskov chia sẻ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top