Bí mật bên bờ biển

0 Yến Chi ( (Theo CBSnews))
(ANTĐ) - Vì công việc, đôi vợ chồng Justin và April Baber phải sống xa nhau và chỉ gặp được nhau vào dịp cuối tuần. Kỷ niệm 3 năm ngày cưới, họ trở lại vùng bờ biển mà hai người từng hẹn hò. Nhưng định mệnh đã xảy ra, người vợ bị giết hại, người chồng cũng bị 4 phát đạn. Thủ phạm giấu mặt là ai?

Bí mật bên bờ biển

(ANTĐ) - Vì công việc, đôi vợ chồng Justin và April Baber phải sống xa nhau và chỉ gặp được nhau vào dịp cuối tuần. Kỷ niệm 3 năm ngày cưới, họ trở lại vùng bờ biển mà hai người từng hẹn hò. Nhưng định mệnh đã xảy ra, người vợ bị giết hại, người chồng cũng bị 4 phát đạn. Thủ phạm giấu mặt là ai?

April Barber có một đám cưới mà bao cô gái hằng ao ước: trên bờ biển Bahamas, dưới ánh hoàng hôn và một chú rể đẹp trai, Justin Barber.

Đám cưới lãng mạn của vợ chồng Barber tại Bahamas
2 năm sau ngày cưới, vì sự nghiệp riêng mà Justin và April buộc phải xa nhau. April làm việc trong phòng X-quang ở Georgia còn Justin, một nhân viên kinh doanh đã chuyển đến Jacksonville, bang Florida, cách đó khoảng 3 giờ xe chạy. Mùa hè năm 2002, April đến Jacksonville để kỷ niệm 3 năm ngày cưới. Đêm thứ bảy ngày 17-8, họ ăn tối cùng nhau. Địa điểm cuối cùng là một bờ biển hẻo lánh mà họ đã từng đến. Đột nhiên, theo lời Justin, một người đàn ông lạ mặt đội mũ sùm sụp đến trấn lột tiền, anh ta có súng. Trong cuộc giằng co, súng nổ, Justin không biết gì nữa. Khi tỉnh dậy, Justin không thấy April đâu. Kẻ tấn công lạ mặt và vợ anh đều biến mất trong bóng tối. Một lúc sau, Justin thấy người vợ 27 tuổi của mình nổi trên mặt sóng. Anh gọi nhưng không nghe thấy lời đáp lại. Justin đã vác vợ tìm người cầu cứu. Nhưng anh chợt nhận ra mình cũng bị thương, không phải 1 mà 4 vết thương. Justin đành để lại vợ nằm trên bờ biển và chạy đi. Vì điện thoại đã cất ở nhà, Justin chạy ra đường vẫy xe, 3 chiếc xe vọt qua. Anh lấy xe tải của mình chạy về nơi dân cư gần nhất. Tại một ngã tư đường, một người tốt bụng đã gọi 911. Vài phút sau xe cấp cứu đến, họ đưa anh đến thẳng bệnh viện. Lúc này, cảnh sát vùng St. John nhận được tin báo lập tức triển khai lực lượng. Khi họ đến bờ biển, April đã tắt thở.

Trả lời điều tra viên Howard Cole tại bệnh viện, Justin cho biết do trời quá tối nên không nhìn rõ mặt kẻ tình nghi. Justin bị thương ở tay trái, vai trái, phần cổ và đáng lo ngại nhất là vết thương ở ngực. Tuy nhiên, vì vết thương không đe dọa đến tính mạng nên Justin được xuất viện ngay ngày hôm sau.

Tại lễ tang của April ở Oklahoma vài ngày sau đó, Justin đã quay lại nơi người vợ đã thiệt mạng và cung cấp thêm thông tin cho cảnh sát. Tuy nhiên, nghi ngờ về phía Justin cứ tăng dần. Nhân chứng cho biết, họ đã nhìn thấy chiếc xe thứ hai đỗ ở khu vực bờ biển trong thời gian Justin và April bị bắn. Vụ cướp đêm đó, không có món đồ đáng giá nào của hai vợ chồng bị lấy đi là ví của Justin và chiếc nhẫn kim cương của April. Mặt khác, tổng đài báo không có cuộc gọi nào cho 911 hôm đó, trong khi không hiểu sao Justin phải vượt 10 dặm, qua ít nhất 3 cửa hàng vẫn mở cửa để gọi người ứng cứu. Thám tử Howard Cole cũng khám phá ra Justin có quan hệ với người phụ nữ khác tên là Shannon Kennedy, làm việc tại công ty mà Justin thuê xe. Khám nhà Justin, cảnh sát còn phát hiện hai hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của hai vợ chồng, mỗi hợp đồng trị giá 2 triệu USD. Một điều đáng chú ý khác, cả 4 vết thương của Justin đều sượt ra ngoài, không gây trọng thương.

Chỉ vài tháng sau cái chết của người vợ, Justin đột nhiên chuyển đến Portland, bang Oregon, nơi anh ta có công việc mới và một người phụ nữ mới. Sau nhiều năm bị tình nghi, tháng 7-2004, Justin bị bắt vì tội giết người. Tháng      6-2006, 4 năm sau khi April bị giết, Justin được đưa ra xét xử tại St. Augustine, bang Florida. Một tình tiết được tiết lộ tại phiên tòa là có bằng chứng cho thấy, Justin lên mạng để tìm cách tự bắn vào mình mà không bị đau 6 tháng trước đêm định mệnh. Vài giờ trước khi April bị sát hại, Justin vào mạng Internet để tải bài hát của Guns N’ Roses trong đó có câu “Tôi từng yêu nhưng phải giết cô ấy”. Cuối cùng, Hội đồng xét xử tuyên Justin Barber phạm tội, hình phạt là tù chung thân không được ân giảm.

Yến Chi

 (Theo CBSnews)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top