Bi kịch sau đền bù đất

0 Đỗ Mai (Theo Hồ Nam nhật báo)
ANTĐ Sáng sớm 13-1-2012, người dân huyện Vọng Thành, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, kinh hoàng phát hiện xác một phụ nữ không đầu bị đốt cháy đen. Lực lượng Công an huyện Vọng Thành sau 78 giờ dốc sức điều tra đã tìm ra được hung thủ. 
ảnh 1
Hoàng Dư Căn tường trình tại cơ quan công an

3 đêm hì hụi xóa dấu vết

Tại cơ quan công an, hung thủ tên Hoàng Dư Căn, 43 tuổi, người gốc tỉnh An Huy, vô hồn lạnh lùng tường trình vụ việc. Tối 8-1, hắn xem tivi đến khuya, đợi vợ ngủ say, 2h sáng 9-1, hắn mò lên tầng ba - phòng của em vợ tên Trần Tuyết và bóp cổ cô này. Theo lời Hoàng Dư Căn, từ ngày làm rể gia đình họ Trần, Hoàng Dư Căn đã ác cảm với cô em vợ vì tính chua ngoa, thường mỉa mai hắn ở nhờ nhà vợ. Khi bị tấn công, Trần Tuyết choàng dậy và chống trả, nhưng ở thế bị động nên chỉ vài phút sau cô này đã chết vì ngạt thở. Sau khi giết Trần Tuyết, Hoàng Dư Căn quấn xác nạn nhân bằng một chiếc áo mưa, dùng dây điện buộc chặt và chuyển xác vào cốp xe, đi đến một khu vắng vẻ nhiều cây cối cách nhà 5km để phi tang. Sợ bị phát hiện, hắn còn chuẩn bị sẵn một đống rác thải hôi thối để phủ lên xác chết.

Cả ngày hôm đó, dù bên ngoài tỏ vẻ bình thường nhưng trong tâm trí Hoàng Dư Căn rất lo lắng. Tối 9-1, hắn lái xe quay lại nơi giấu xác Trần Tuyết, lục lọi thi thể lấy những đồ vật cá nhân để tiêu hủy. Thế nhưng, cái chết của Trần Tuyết tiếp tục ám ảnh tâm trí Hoàng Dư Căn, khiến 2 đêm sau hắn luôn trong trạng thái thấp thỏm không yên. Đêm 11-1, hắn quyết định đến nơi giấu xác lần cuối cùng. Lần này, hắn mang theo dao và xăng. Hắn cắt đầu của nạn nhân vứt tại một cái hồ cách điểm giấu xác 1km, rồi tẩm xăng lên phần thân còn lại và châm lửa đốt. Tuy nhiên, Hoàng Dư Căn chưa “thanh thản” nổi 3 ngày tiếp theo, thì cái xác đã được người dân gần đó phát hiện và báo chính quyền.

Không một lời hối hận

Nhận hung tin cái chết thê thảm của em gái, vợ của Hoàng Dư Căn đau buồn không thiết ăn uống, cha mẹ già của nạn nhân cũng khóc không thành tiếng. Tìm hiểu động cơ giết người của Hoàng Dư Căn, tổ điều tra được nhiều người hàng xóm cho biết, gần đây, thị trấn Tinh Thành thuộc huyện Vọng Thành thu hồi đất đai, một phần căn nhà của gia đình họ Trần nằm trong quy hoạch. Hoàng Dư Căn đứng tên chủ hộ nên được bồi thường đất hơn 500.000 NDT, vậy là hắn giàu lên trong chớp mắt. Còn người em vợ Trần Tuyết dù đã kết hôn nhưng vẫn đứng tên chủ 2 mảnh vườn khác và cũng trong diện di dời, nên được đền bù khá lớn. Có tiền rủng rỉnh, Hoàng Dư Căn lao vào cờ bạc. Liên tiếp gặp vận đen, tiêu hết tiền và mắc phải khoản nợ đến 70.000 NDT, hắn đến vay tiền Trần Tuyết, nhưng bị cô này từ chối, từ đó hắn nảy sinh ý đồ giết người. 

Biện minh cho hành vi của mình, Hoàng Dư Căn nói: “Hai mảnh vườn vốn thuộc về tài sản của cả gia đình, Trần Tuyết không thể độc chiếm riêng số tiền đền bù đất”. Trong khi đó, Trần Tuyết lại cho rằng Hoàng Dư Căn là con rể, không có quyền can thiệp vào chuyện phân chia tài sản của gia đình. Sau song sắt nhà tù, Hoàng Dư Căn không một lời bày tỏ sự hối hận. Hắn nói Trần Tuyết thường sỉ nhục hắn bất tài “dựa hơi” nhà vợ nên hắn sớm đã muốn “xử” cô ta, đồng thời nại ra lý do “con tôi đã lớn, tôi cần tiền lo cho nó” để ngụy biện hành vi giết người man rợ của mình. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top