Bi kịch ngày tình yêu

0 Hoàng Cường ((Theo Msnbc))
(ANTĐ) - John Hamilton là một bác sĩ khá nổi tiếng ở Oklahoma (Mỹ). Anh gặp Susan năm 1985 tại bữa tiệc sinh nhật của một người bạn. Khi đó, Susan 39 tuổi còn John 37 tuổi, mỗi người đều đã có 2 con riêng từ các cuộc hôn nhân trước.

Bi kịch ngày tình yêu

(ANTĐ) - John Hamilton là một bác sĩ khá nổi tiếng ở Oklahoma (Mỹ). Anh gặp Susan năm 1985 tại bữa tiệc sinh nhật của một người bạn. Khi đó, Susan 39 tuổi còn John 37 tuổi, mỗi người đều đã có 2 con riêng từ các cuộc hôn nhân trước.

Án mạng trong nhà tắm

Hung thủ  John Hamilton

Trong khi Susan là một phụ nữ xinh đẹp, hoạt bát và thông minh, thì John là bác sĩ được nhiều người biết đến. Ngay từ lần gặp nhau đầu tiên ấy, họ nhanh chóng yêu nhau. 2 năm sau lần gặp đầu, cặp trai tài gái sắc kết hôn tại một câu lạc bộ thể thao ngoài trời ở địa phương, sau đó sinh sống tại một tòa nhà sang trọng và rộng rãi ở Oklahoma.

Ngày 14-2-2001 sẽ là ngày Valentine lần thứ 15 họ chung sống cùng nhau. Nhưng sáng thứ 4 hôm đó, John trở về nhà từ bệnh viện, bỗng phát hiện cảnh tượng khủng khiếp: người vợ thân yêu không mảnh vải che thân bị đánh và siết cổ nằm chết trên nền nhà tắm. Xung quanh đầu cô là vũng máu, mặt biến dạng gần như không thể nhận ra. Hai chiếc ca vát thít quanh cổ.

Hoảng sợ, John gọi điện thông báo cho cảnh sát. Khi nhân viên khẩn cấp có mặt tại hiện trường, Susan Hamilton đã chết. Liệu đây là một vụ giết người cướp của, một kẻ trộm đột nhập ngẫu nhiên hay là âm mưu trả thù nhằm vào vợ chồng vị bác sĩ?

Khi điều tra, cảnh sát không hề phát hiện dấu vết của một vụ trộm hay cướp, cũng như không có âm mưu nào nhằm vào vợ chồng John Hamilton. Như thường lệ, trong các vụ án mạng xảy ra trong nhà, các nhân viên điều tra thường để ý tới người chồng hoặc vợ. Trong vụ án này, người chồng John Hamilton có bằng chứng ngoại phạm. Ông thức dậy từ sớm cho một cuộc phẫu thuật lúc 7h sáng tại một bệnh viện ngoại trú.

Theo bác sĩ Karen Reisig, khoảng 8h30, ông có nhìn thấy bác sĩ John Hamilton nói chuyện điện thoại. Sau đó bác sĩ John vội vã trở về nhà. John chỉ ở nhà trong vài phút vì lúc 9h, máy nhắn tin của ông đổ chuông, bệnh viện gọi ông trở lại bệnh viện tiến hành cuộc phẫu thuật thứ hai. Đến 10h45 sáng hôm đó, John trở về nhà thì phát hiện người vợ Susan nằm trong vũng máu. Theo bác sĩ đồng nghiệp Karen, trong khoảng thời gian ngắn ngủi như vậy, John khó có thể sát hại vợ.

Hung thủ lộ diện

Tuy nhiên, Susan Johnston, bạn và cũng là người sống cạnh nhà Susan Hamilton tiết lộ cho các nhân viên điều tra biết, một tuần trước vụ án mạng, Susan Hamilton có phàn nàn với cô về những vấn đề trong cuộc sống hôn nhân của mình. Theo lời Susan Hamilton, chồng cô John có mối quan hệ bí mật với một bệnh nhân làm vũ nữ tại một hộp đêm. Hai người thường xuyên gọi điện cho nhau với gần 100 cuộc gọi đến và đi từ điện thoại di động của John. Điều này khiến Susan nghi ngờ và chất vấn chồng. John giải thích, bệnh nhân đang gặp vấn đề tâm lý nghiêm trọng, thậm chí dọa tự tử. Với cương vị là một bác sĩ, John đơn giản là đang cố gắng khuyên bảo cô ấy nhưng lời của John không thuyết phục được Susan.

Dựa trên đầu mối này, cảnh sát đã đi sâu điều tra thời gian biểu của bác sĩ John sáng hôm xảy ra án mạng. Và họ đã phát hiện ra rằng vụ phẫu thuật thứ hai, theo dự kiến ban đầu là 9h sáng, đã không được thực hiện cho đến 9h40. Tại sao cuộc phẫu thuật lại bị trì hoãn? Đơn giản vì bác sĩ John tới muộn.

Đây là khoảng thời gian đủ dài để John thực hiện việc sát hại vợ và quay trở lại bệnh viện. Ngay sau đó, John đã bị bắt giữ với cáo buộc giết vợ và không được đóng tiền bảo lãnh. Tháng 12-2001, mười tháng sau khi vụ án mạng xảy ra, John Hamilton bị đưa ra tòa xét xử. Với bằng chứng là vết máu và tóc của Susan được tìm thấy trong xe ôtô của John, quan tòa đã tuyên John Hamilton phạm tội giết người cấp độ 1 và phải chịu hình phạt chung thân không ân xá.

Hoàng Cường

(Theo Msnbc)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top