Bị đầu độc, 250 nam sinh phải nhập viện

0 Ngọc Diệp (Theo Tân Hoa Xã)
ANTĐ Cơ quan cảnh sát tỉnh Khost, miền đông Afghanistan, cho biết có ít nhất 250 nam sinh đã bị đầu độc và buộc phải nhập viện điều trị vì ngộ độc.

Ông Sardar Mohammad, giám đốc công an tỉnh Khost, phát biểu trước báo giới: “Khoảng 250 nam học sinh đã phải nhập viện điều trị trong sáng qua (15/5) và có các dấu hiệu về tiêu hóa cho thấy những học sinh này đã bị đầu độc bằng nước uống tại trường cấp 2 Warza”.

Ông cho biết thêm: Sau khi được cấp cứu kịp thời, một số học sinh đã qua cơn nguy kịch và được phép trở về nhà song còn một số vẫn phải tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

ảnh 1
Ít nhất 250 nam sinh đã bị đầu độc và phải nhập viện cấp cứu

Hiện vẫn chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm gây ra vụ đầu độc tập thể này.

Đây là vụ đầu độc thứ 3 xảy ra trong năm học này ở Afghanistan (bắt đầu từ cuối tháng 3). Hơn 150 nữ sinh đã phải nhập viện trong một vụ đầu độc tương tự xảy ra ở tỉnh miền bác Takhar và hàng chục nữ sinh khác cũng bị đầu độc tại tỉnh miền bắc Balkh cuối tháng trước.

Luật lệ của chính quyền cũ Taliban (đã bị sụp đổ năm 2001) cấm các bé gái tới trường và buộc phụ nữ phải ở nhà nội trợ.

5 nhân viên ngành giáo dục cũng đã bị giết hại và 7 nhân viên khác đã bị thương khi 2 xe ô tô chở họ bị các pháo thủ tấn công tại huyện Urgun giáp với tỉnh Paktika hôm 8/5 vừa qua.

Bộ trưởng giáo dục Afghanistan cho biết, hơn 530 trường học tại nước này vẫn phải đóng cửa do không đảm bảo an ninh và do đó, hơn 300.000 học sinh vẫn bị tước quyền được đến trường tại 11 tỉnh của nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top