Bị cắt 50% lương, lính IS người nước ngoài đào ngũ hàng loạt

0 Hoàng Vân (Theo Farsnews)
ANTĐCác nguồn tin địa phương tại thành phố Mosul, miền tây Iraq ngày 25-1 tiết lộ rằng, rất nhiều chiến binh người phương Tây đã rời bỏ tổ chức khủng bố IS.

ảnh 1Bị cắt 50% lương, lính IS là người nước ngoài đào ngũ hàng loạt

"Quyết định giảm một nửa lương đối với chiến binh nước ngoài khiến nhiều tay súng quyết định rời bỏ IS", kênh Sumeria News dẫn nguồn tin địa phương cho biết.

Nguồn tin nhận định rằng, động lực chiến đấu cho IS của các chiến binh người nước ngoài là vì tiền bạc, chứ không phải vì mục đích của nhóm khủng bố này. Việc các tay súng bị cắt 50% lương, đã khiến họ không còn thiết tha gì để chiến đấu cho IS. Số lượng các tay súng người nước ngoài đào ngũ ngày càng đông.

Trong thời gian qua, không quân Nga và phương Tây, cùng với quân đội chính phủ Syria đã tấn công liên tục, hiệu quả vào nhiều cứ điểm quan trọng của IS, phá hủy hệ thống kinh tế của chúng, nhằm bóp nghẹt nguồn tài chính của tổ chức này. Các nhóm khủng bố bắt đầu cảm nhận thấy nguồn tài chính đang bị lung lay, cạn kiệt, chúng bắt đầu hoang mang do mất quyền kiểm soát nhiều khu vực.

Bên cạnh việc phá hủy hệ thống kinh tế của IS, thời gian qua Nga và phương Tây cũng nhắm nhiều hơn vào các đối tượng cấp cao trong hàng ngũ lãnh đạo của tổ chức IS khét tiếng này. Rất nhiều tên trùm sò đã bị tiêu diệt. IS đang phải chịu nhiều thất bại nặng nề về mọi mặt trên khắp các mặt trận.

Trước sức ép ngày càng lớn ở khu vực Trung Đông, nhóm khủng bố này được cho là đang tìm cách mở rộng địa bàn hoạt động tại các khu vực khác trên thế giới như Libya ở Bắc Phi, và thậm chí là cả Đông Nam Á, khu vực có các quốc gia tập trung đông người đạo Hồi như Indonesia, Malaysia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top