Bị bắt vì khoe ảnh "chiến lợi phẩm" trên facebook

0 Hàn Hạnh (Theo Dailymail)
ANTĐ Hành vi "ngớ ngẩn" của hai tên trộm thực ra lại giúp cảnh sát rất nhiều trong việc truy lùng tội phạm. Không phải tốn công điều tra, chúng tự "dâng" chứng cứ phạm tội cho khắp cộng đồng mạng xã hội. 

Hai tên trộm vừa bị bắt sau khi đăng ảnh chiếc xe mình vừa trộm được lên… Facebook. Thậm chí, hai tên này còn khoe đây là “chiến tích chôm chỉa” chúng vừa đạt được.

Damon Keegan 20 tuổi và Aaron Wilhelm 18 tuổi đã lập ra kế hoạch tỉ mỉ để trộm những chiếc xe hạng sang dọc Greater Manchester.

Nhưng kế hoạch đã không trót lọt khi chúng tải ảnh chiếc Audi vừa đánh cắp lên mạng xã hội facebook và bị cảnh sát phát hiện.

Cặp trộm này đã từng bị bắt vào mùa Giáng Sinh năm ngoái sau một vụ đột nhập nhà riêng và để lại dấu chân trên tuyết. Chúng mới được tại ngoại không lâu thì lại tiếp tục hành vi phạm pháp. Hơn thế, mức độ để lại dấu vết còn “cao thủ” hơn lần trước. Hành động này giống như tự nộp chứng cứ cho cảnh sát tới còng tay.

Wilhelm để ảnh đại diện trên trang cá nhân của mình là hình hắn đứng trước một trong những chiếc xe ăn trộm. Qua facebook của Wihhelm còn tìm ra được một album ảnh các xe đánh cắp ở khắp nơi trong vùng từ tháng tháng 2 tới tháng 5.

ảnh 1
Keegan để ảnh đại diện trên facebook là hình hắn chụp chung với chiếc xe ăn trộm

ảnh 2
Wilhelm cũng chụp cùng "chiến lợi phẩm"

“Bộ sưu tập” bao gồm một chiếc Mercedes, chiếc Audi sang trọng, Volkswagen Scirocco và một chiếc Cilo Renault. Tổng giá trị lên tới 200 nghìn bảng Anh. Wilhelm gửi đường link của album này cho Keegan công khai trên facebook với tin nhắn kèm theo là hắn đang trộm những chiếc xe này theo đơn đặt hàng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top