Bị bắt sau 19 năm phạm tội hãm hiếp du khách

0 Vũ Phương (Theo SINA)
ANTĐ Một tên tội phạm bị truy nã đặc biệt bởi từng hãm hiếp một du khách và gây ra hàng loạt vũ cướp trên những chuyến tàu du lịch từ Moscow (Nga) tới Bắc Kinh (Trung Quốc) vào đầu những năm 90.

Lập băng đảng nhằm vào khách du lịch

Khi Bắc Kinh khai trương tuyến tàu lửa từ Moscow tới Bắc Kinh nhằm giao lưu về thương mại và du lịch giữa hai nước, thì một số kẻ tư lợi và liều lĩnh như Trần Hiều Minh đã nghĩ ngay tới một “mỏ vàng” béo bở, hắn thành lập các băng đảng để cướp hàng, cướp tiền của người đi tàu.

Khi đó lực lượng cảnh sát chưa được tăng cường trên các chuyến tàu, nên bọn tội phạm rất dễ hoành hành. Chúng đột nhập vào các đoàn tàu với nhiều hình thức như nhảy tàu, lẻn vào giữa các ga nghỉ, giả làm hành khách… rồi sau đó khống chế họ và trấn lột.

Có một thời các chuyến xe lửa đã trở thành nỗi khiếp sợ của khách du lịch.

ảnh 1
Trần Hiều Minh bị bắt sau 19 năm chạy trốn

Hãm hiếp du khách ngay trên tàu

Một người phụ nữ Trung Quốc khi đi từ Bắc Kinh tới Nga, đã bất hạnh trở thành nạn nhân của tên Trần này trong một vụ cướp táo tợn. Thấy người phụ nữ hấp dẫn, hắn đã không kìm được dục vọng và đã hãm hiếp người phụ nữ này ngay trên toa tàu đang chạy. Không dừng lại ở đó, hắn cùng đồng bọn giam giữ người phụ nữ tội nghiệp trên tàu trong hành trình kéo dài 7 ngày, trong thời gian đó chúng đã hãm hiếp người phụ nữ này vài lần nữa.

Sau khi bị tố cáo tội ác của mình, Trần cũng đồng bọn đã chia nhau tẩu thoát, tổng vụ cướp hắn tham gia là trên 13 vụ cướp, với số tiền khoảng trên 40.000 USD, cùng rất nhiều vật dụng có giá trị khác như vòng, nhẫn, đồng hồ, túi xách…

Bị bắt sau 19 năm trốn chạy

Sau nhiều năm ròng truy nã, trên Trần Hiểu Minh cuối cùng cũng đã sa lưới pháp luật, khi cảnh sát bắt được hắn ở một khu tự trị ở Quảng Tây, Trung Quốc với giấy tờ và tên tuổi giả mạo. Ngay lập tức tên này đã bị dẫn giải về Bắc Kinh để hầu tòa.

Bản án chung thân đã được dành cho tên cướp một thời là nỗi ám ảnh trên các chuyến tàu hỏa xuyên lục địa ở Trung Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top