Bị bắt khi đang kích nổ bom… giả

0 Nguyễn Hà ((Theo AFP))
ANTĐ Cục Điều tra liên bang Mỹ FBI ngày 1-5 cho biết đã bắt giữ 5 kẻ tình nghi âm mưu cho nổ tung một cây cầu ở bang Ohio. 
Những kẻ tự xưng theo chủ nghĩa vô chính phủ đã bàn bạc tiến hành nhiều cuộc tấn công trước khi đánh bom cây cầu gần Cleveland. Nhóm khủng bố này không biết rằng, hành động của chúng đã bị FBI giám sát chặt chẽ. Chúng đã mua phải một chất nổ giả từ một nhân viên FBI bí mật cho đến lúc bị bắt giữ sau khi cố gắng kích nổ quả bom. 

FBI đã bắt đầu thâm nhập được vào nhóm trên trong một cuộc biểu tình hồi tháng 10-2011 sau khi nghe lén được cuộc thảo luận về âm mưu đánh bom của chúng. Bọn chúng đã lên kế hoạch tấn công vào “các công ty Mỹ và hệ thống tài chính”. Ban đầu, chúng âm mưu đánh lạc hướng cảnh sát bằng lựu đạn khói và tấn công các ngân hàng, nhưng sau đó thay đổi vì thấy không đủ người nên chuyển sang đánh bom cây cầu.

Các đối tượng gồm Douglas Wright, 26 tuổi, Brandon Baxter, 20 tuổi, Anthony Hayne, 35 tuổi, bị bắt với cáo buộc âm mưu và sử dụng vật liệu nổ để gây thiệt hại tài sản và ảnh hưởng đến thương mại liên bang. Hai đối tượng còn lại Connor Stevens, 20 tuổi và Joshua Stafford, 23 tuổi. 


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top