Bị bà Clinton thách thức công khai hồ sơ thuế, ông Trump vẫn ''câm nín"

0 Đặng Vũ (Theo Atlantic)
ANTD.VN -Sau khi công bố mọi hồ sơ thuế cá nhân trong năm 2015, ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ bà Hillary Clinton vừa thách thức ông Donald Trump làm điều tương tự. Đây là điều ông Trump luôn từ chối thực hiện và làm dấy lên nghi ngờ rằng, ông đã dùng thủ thuật để lách thuế trong nhiều năm qua.

Theo những tài liệu mới được công bố bởi bà Clinton vào hôm 12-8, tổng thu nhập chịu thuế của bà và chồng - cựu Tổng thống Bill Clinton trong năm 2015 vào khoảng 10,6 triệu USD và bà đã phải nộp 35% số tiền này cho chính quyền.

Trong khi đó, vợ chồng Thượng nghị sĩ Tim Kaine, trợ thủ của bà Clinton, cũng công khai hồ sơ thuế chứng minh thu nhập của họ vào khoảng 313.000 USD. Sự minh bạch của phe Đảng Dân chủ được cho là một vũ khí lợi hại nhằm vào ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump.

ảnh 1

Việc ông Trump không công bố hồ sơ thuế khiến nhiều người nghi ngờ về sự mờ ám 

Trong suốt chiến dịch vận động tranh cử của mình, ông Trump luôn từ chối công khai hồ sơ thuế cá nhân, điều khiến nhiều người nghi ngờ rằng, ông đang che dấu những vấn đề mờ ám trong khối tài sản của mình. Hiện nay, ứng viên Phó tổng thống của Donald Trump là Thổng đống bang Indiana Mike Pence cũng quyết không công khai bất kỳ hồ sơ thuế nào.

Trên thực tế, luật bầu cử không yêu cầu các ứng viên tổng thống  và phó tổng thống phải công khai hồ sơ thuế tuy nhiên, hầu hết tất cả ứng viên đều làm điều này trong nhiều thập kỉ qua để tạo niềm tin với cử tri.

Nhiều chuyên gia nghi ngờ, Donald Trump đã tận dụng việc khấu hao tài sản cố định để trốn thuế, ngoài ra, những khoản tiền mà ông tuyên bố làm từ thiện cũng là khai khống. Ông cũng bị nghi dùng nhiều thủ thuật mờ ám trong giao dịch thương mại hay chuyển tiền ra các tài khoản ở ngân hàng nước ngoài.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top