Bí ẩn “Thôn ma quỷ”

0 Bảo Trâm (Tổng hợp) 
(ANTĐ) - Ở đầu nguồn sông Nam Khê (Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc) phong cảnh tuyệt vời, có một thôn trang với lịch sử gần 600 năm - thôn La Dương. Nơi đây biệt lập với thế giới bên ngoài vì núi cao cách trở, và vẫn giữ nguyên được hệ sinh thái nguyên thủy nên thường được gọi là chốn Đào Nguyên.

Bí ẩn “Thôn ma quỷ”

(ANTĐ) - Ở đầu nguồn sông Nam Khê (Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc) phong cảnh tuyệt vời, có một thôn trang với lịch sử gần 600 năm - thôn La Dương. Nơi đây biệt lập với thế giới bên ngoài vì núi cao cách trở, và vẫn giữ nguyên được hệ sinh thái nguyên thủy nên thường được gọi là chốn Đào Nguyên.

Nhưng thôn trang lâu đời ấy lại đang đứng trước nguy cơ bị hủy diệt: trong vòng 6 năm, đã có 76 dân thôn chết một cách lạ lùng. Vì hoảng sợ, người ta đã lục tục kéo nhau đi khỏi quê hương bản xứ, số người ở lại chỉ không quá 40 người. Cuối năm 2006, tin tức đã loang ra khắp vùng, người ta đặt cho La Dương cái tên: “Thôn ma quỷ”.

Thôn La Dương trong cảnh vắng vẻ tiêu điều

Những cái chết bí ẩn

Nhiều nhất là trong năm 2003 và 2004, đã có 39 người ở La Dương chết. Những người chết hầu hết có đặc điểm chung: bình thường vốn không có bệnh tật gì rõ ràng, cái chết đến rất nhanh chóng, chậm thì khoảng nửa tiếng, còn nhanh thì chỉ vài phút là cùng. Không ai nhớ được người đầu tiên chết là ai, chỉ biết nghĩa địa trong thôn ngày càng “đông đúc”.

Năm 2004, ông nội trưởng thôn Ma Kiến Văn, người vẫn được gọi là “Xích cước đại tiên” đột ngột qua đời. Ngày mất, ông vẫn sang nhà hàng xóm chơi, khi về đến nhà toàn thân toát mồ hôi, hoàn toàn cấm khẩu, không bao lâu thì tắt thở.

Cách đó chưa đầy 1 năm, bà nội Kiến Văn khi ra ngoài đi vệ sinh, chợt thấy váng đầu, khi quay về phòng vừa đặt được 1 chân xuống giường đã tắt thở, chân kia vẫn còn dưới đất.

Tháng 5-2005, một dân thôn là Ma Quốc Triệu đi đường bị ngã, không hề có thương tích gì nhưng về đến nhà liền bất tỉnh nhân sự, chưa đầy 1 giờ sau thì chết.

Trong số những cái chết bí ẩn khác, còn có 1 cặp vợ chồng lần lượt “ra đi” trong vòng 1 tháng, 2 anh em ruột chết bất ngờ, 2 đứa trẻ mới ra đời cũng chết không rõ nguyên nhân... Vì không có một giải thích khoa học nào nên xuất hiện nhiều lời đồn đại khác nhau, nhiều nhất là: có người làm nhà, đục lấy đá trên núi chạm phải long mạch, nên ông trời trừng phạt cả thôn...

Tháng 9-2004, Trung tâm Kiểm soát bệnh dịch huyện Vĩnh Gia thành lập tổ điều tra, đưa ra báo cáo: từ tháng 1 đến 15-9 ở thôn La Dương có 13 người chết, chiếm 2,73% trên tổng số dân. Trong số đó có 9 người từ 60 tuổi trở lên, chiếm 69,2%. Nguyên nhân trúng độc và bệnh truyền nhiễm có thể loại trừ, khả năng nguyên nhân chết người hàng loạt là do “lao lực quá độ, thiếu thuốc men chữa bệnh”, thêm vào đó “vì những lời đồn đại nên nhiều người già sinh ra hoang mang lo sợ, làm cho bệnh nhẹ thành nặng”.

Nhưng sau đó, hiện tượng tỷ lệ chết cao ở thôn La Dương vẫn không được khống chế.

Thầy thuốc kiêm sát nhân

Tháng 10-2006, tổ điều tra thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh dịch Chiết Giang với hơn 20 chuyên gia tiếp tục về La Dương, nhưng kết quả cũng không mấy sáng tỏ hơn. Chỉ đến khi 1 trận hỏa hoạn lớn bùng phát, hơn 60 gian nhà cổ có niên đại vài trăm năm bị thiêu rụi trong chớp mắt thì chân tướng vụ việc mới được đưa ra ánh sáng.

Tiến hành điều tra, cảnh sát phát hiện nghi phạm phóng hỏa là Ma Phó Mãn, chủ tiệm tạp hóa trong thôn. Ma Phó Mãn năm nay 28 tuổi, từng học nghề y 2 tháng của 1 ông lang  ở huyện Tiên Cư, sau khi về quê lại tiếp tục tự học nên hễ trong thôn có ai đau ốm lại tìm đến “bác sỹ” duy nhất này để bắt mạch, mua thuốc uống.

Khi bị đưa về hỏi cung, Ma Phó Mãn nhanh chóng thừa nhận hành vi phóng hỏa của mình. Tuy vậy, trong quá trình khai thác Phó Mãn, phía cảnh sát còn thu được nhiều đầu mối liên quan đến những cái chết bất thường... Lập tức, bộ phận pháp y đã tới thôn La Dương tiến hành khai quật, khám nghiệm tử thi đối với 7 người đột tử.

Ngày 11-4-2008, tòa án thành phố Ôn Châu tiến hành xét xử  vụ án đầu độc, phóng hỏa nghiêm trọng ở La Dương. Theo cáo trạng, vì mỗi khi có người chết, dân trong thôn đều tới cửa hàng của Ma Phó Mãn để mua đồ an táng, ma chay nên y đã tìm cách đầu độc giết người.

Từ năm 2003-2006, Ma Phó Mãn đã nhiều lần trộn “Tam Bộ Khiêu” - 1 loại hóa chất cực độc vào nước uống và dược phẩm làm chết 7 người. Khi có đoàn về điều tra, sợ hành vi của mình bại lộ, hắn đã phóng hỏa làm cháy rụi trụ sở hành chính thôn cùng hơn 90 gian nhà. Ngày 22-4-2008, tòa án tuyên phạt Ma Phó Mãn tử hình.

Bảo Trâm (Tổng hợp) 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top