Bí ẩn đằng sau bức ảnh về cô gái và cậu bé bị trói trong xe tải

0 Minh Hạnh (Theo People)
ANTD.VN - Sự biến mất đầy bí ẩn của Tara Calico từ ngày 20-9-1988 gần nơi ở của cô tại New Mexico (Mỹ) đến nay vẫn còn là một bí ẩn. Sau đó ít lâu, người ta tìm thấy bức ảnh chụp một người phụ nữ trẻ và một cậu bé bị trói trong xe tải, nhiều người cho rằng cô gái trong ảnh chính là Tara Calico.

ảnh 1Bức ảnh kỳ lạ được tìm thấy sau 2 vụ mất tích

Bức ảnh kì lạ

Tháng 7-1989, khoảng 10 tháng sau vụ mất tích không manh mối, một người bạn đã gọi cho John Doel, cha dượng cô gái, nói một điều kì lạ: một bức ảnh được tìm thấy ở Floria chụp người phụ nữ trẻ và cậu bé trong tình trạng hai tay bị trói ra sau, miệng bị bịt bởi băng dính, điều đáng nói ở đây là người phụ nữ trong bức ảnh trông giống hệt Tara.

Khi bức ảnh được tìm thấy trong bãi đỗ xe của một cửa hàng tiện lợi, trông nó còn rất mới và đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận lúc bấy giờ. Cả hai nạn nhân có vẻ như đang nhìn thẳng vào máy ảnh khi bị trói chặt tay ra sau lưng, nét mặt lộ vẻ tuyệt vọng. Nhìn vào bức ảnh có thể đoán được họ bị nhốt đằng sau một chiếc xe, có thể là xe tải. 

Hàng loạt các câu hỏi được đặt ra về danh tính của hai người trong bức ảnh, liệu họ có thật sự bị bắt giữ hay chỉ là dàn cảnh? Và đây có thể được xem là đầu mối liên kết với vụ mất tích kỳ lạ của Tara Calico hay không?

Những bí ẩn xoay quanh bức ảnh và sự biến mất của Tara Calico đã được để mở trong gần 30 năm. Bà Patty Doel, mẹ của Tara vẫn giữ một niềm tin rằng người phụ nữ trong tấm ảnh kia chính là con gái mình cho đến khi bà qua đời. Vụ án vẫn là một bí ẩn trong thời đại cộng nghệ số, chỉ có bức ảnh là trở nên nổi tiếng, được nhiều người chú ý tới với những cái tên như “Một cô gái tuổi teen bị bắt cóc, bằng chứng duy nhất về khả năng còn sống của cô là một bức ảnh màu đáng sợ”.

Dù vậy, các nhà chức trách vẫn không dám chắc về mối liên hệ giữa Tara và bức ảnh kì lạ này. Bức ảnh này được đem đi phân tích ít nhất 3 lần khác nhau, bởi cả FBI, những người không tin rằng người trong ảnh là Tara Calico và văn phòng thám tử Scotland Yard (London).

Với vai trò người chịu trách nhiệm chính của cuộc điều tra, Văn phòng cảnh sát trưởng quận Valencia lại không theo đuổi việc giải mã bức ảnh kì lạ. Thay vào đó, họ cùng với FBI cố gắng khoanh vùng và xác định các nghi phạm ở khu vực lân cận nơi Tara Calico sống. Những nghi ngờ này được củng cố thêm bời lời khai của các nhân chứng về việc cô gái trẻ đã bị một chiếc xe Ford đời 1953-1954 theo dõi trong 1 khoảng thời gian và thậm chí Tara còn từng nhận được những lời đe dọa gắn trên xe đạp của mình. Tuy nhiên đến nay, mọi nỗ lực nhằm xác định chiếc xe đó vẫn chưa đem lại bất kì tín hiệu khả quan nào. 

Mối liên hệ với 2 vụ mất tích

Văn phòng cảnh sát Valencia lần đầu tiên biết về tấm ảnh màu vào ngày 28-7-1989, khi cha dượng của Calico báo với họ. Gia đình Calico nhanh chóng khẳng định cô gái trong bức ảnh giống hệt cô con gái mất tích của họ. Một gia đình New Mexico khác cũng có cảm nhận tương tự khi nhìn thấy cậu bé trong ảnh, họ tin rằng đó là đứa con trai 9 tuổi đã mất tích của họ, Michael Henley. Michael được báo mất tích vào cùng năm với Tara, tháng 4-1988, khi đi săn với cha cậu bé. 

Marty Henley, mẹ Michael chia sẻ: “Thằng bé trông rất sợ sệt, nhưng tôi mừng là ít ra trông nó còn khỏe mạnh”. Tuy nhiên, chỉ sau đó 2 năm, người ta tìm thấy thi thể cậu bé mất tích. Nguyên nhân cái chết được xác định do nhiễm lạnh. 

Những cuộc điều tra sâu hơn cũng đặt ra câu hỏi về những gì bức ảnh thực sự mô tả. Ví dụ, tay của người phụ nữ có vẻ không bị cột chặt với nhau, vai của cô cũng không có vẻ quá căng như khi bị trói.

Nhân viên phụ trách điều tra vụ án, Valencia Sgt. Joseph Rowland cũng chỉ ra rằng, không có những vết đỏ quanh miệng nạn nhân, điều đó chứng tỏ họ chưa bị bịt miệng trong 1 thời gian dài. Dù qua nhiều lần phân tích, nhưng danh tính thật sự của hai nhân vật trong bức ảnh đến nay vẫn chưa được xác định. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top