Belarus báo cáo lên UNSC về sự ra đi của điệp viên Triều Tiên

0 Hoàng Tiến (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Ngày 3-8, Belarus đã thực hiện các biện pháp "dẫn đến sự ra đi" của một điệp viên Triều Tiên bị cấm ở Đông Âu, báo cáo thực hiện lệnh trừng phạt của nước này đã gửi tới Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (UNSC).

Đăng trên trang web của Ủy ban trừng phạt của HĐBA LHQ, báo cáo tháng 4 cho biết các biện pháp được thực hiện hồi tháng 12-2017 đối với Kim Sou-kwang, một nhân viên đã được xác nhận là người của Tổng cục Do thám Triều Tiên, một cơ quan tình báo chủ chốt của quân đội nước này. 

ảnh 1

Ông Kim Sou-kwang điệp viên Triều Tiên trong danh sách đen của Liên Hợp Quốc

Vào tháng 4-2018, Liên minh châu Âu đã đưa Kim Sou-kwang và 3 thành viên trong gia đình vào danh sách cấm vận chuyển tài sản hoặc tài nguyên bất hợp pháp có thể đóng góp tài chính cho các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên.

EU đã nói rằng Kim Sou-kwang tham gia vào một "mô hình tài chính lừa đảo", có thể đóng góp cho chương trình phát triển hạt nhân và vũ khí giết người hàng loạt của Triều Tiên và tham gia vào các giao dịch ngân hàng lớn trong khi làm việc như một nhà ngoại giao.

Báo cáo của Belarus thể hiện cam kết thực thi Nghị quyết 2397 của UNSC, được thông qua vào tháng 12-2017, sau khi vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa của Bình Nhưỡng vào tháng 11.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top