Bé gái 3 tuổi sống sót một mình 11 ngày trong rừng nhờ cún cưng

6 Hà Triệu (Theo The Moscow Time)
ANTĐ Karina Chikitova, một bé gái 3 tuổi đã sống sót một mình trong vùng rừng taiga hoang dã của Nga trong 11 ngày bằng cách ăn hoa quả dại và uống nước sông, gia đình đã tìm thấy cô bé nhờ sự thông minh của con chó trung thành.

Karina Chikitova đã mất tích vào ngày 29/7 trên đường từ nhà thuộc làng Olom, nước cộng hòa Sakha vào rừng. Bé gái đã đi lang thang theo cha mình trong khi người cha không hề hay biết. Bốn ngày sau, mẹ cô bé mới có thể liên lạc với chồng và lúc này bà vô cùng thất vọng khi biết rằng con gái mình đã mất tích.

ảnh 1
Karina Chikitova trở về nhà sau 11 ngày thử thách trong rừng

May mắn thay, con chó trung thành của Karina đã theo chân cô bé vào khu rừng, luôn bên cạnh và bảo vệ người chủ bé nhỏ. Cô bé đã biết duy trì sự sống bằng cách ăn hoa quả và uống nước sông.

Karina nằm ngủ giữa các khóm cỏ cao của rừng taiga mỗi đêm, điều này làm cho các máy bay trực thăng đặc biệt khó khăn trong việc tìm kiếm và xác định được vị trí chính xác. Mặc dù nhiệt độ trong khu vực hạ xuống mức trung bình 6 độ C mỗi đêm, nhưng nhân viên cứu hộ tin rằng Karina đã có thể sống sót nhờ hơi ấm từ chú chó trung thành.

Khoảng 100 người đã tham gia vào nỗ lực tìm kiếm Karina. Mọi hy vọng đã gần như đã bị dập tắt hoàn toàn khi con chó con của cô bé xuất hiện một mình trong rừng 10 ngày sau đó.

"Đó là thời điểm mà tất cả chúng tôi đều tuyệt vọng, bởi chúng tôi nghĩ rằng chỉ có chú chó của Karina mới có cơ hội để tồn tại", Afanasy Nikolayev, một phát ngôn viên của dịch vụ cứu hộ nước cộng hòa Sakha cho biết.

Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của con chó, nhân viên cứu hộ đã tìm thấy Chikitova. Cô bé trở về nhà trong tình trạng hoàn toàn khỏe mạnh, duy nhất đôi giày bị mất và có vài vết muỗi cắn, vết trầy xước nhỏ trong quá trình thử thách vô cùng khắc nghiệt trong khu rừng.

bình luận(6 bình luận)

20x20Triệu Thu Hà

Bản thân người dịch cũng băn khoăn khi báo nước ngoài không có ảnh của chú chó cưng! :(((((((((((((

20x20Triệu Thu Hà

Tiếc là không có ảnh của chú chó, nhưng câu chuyện này là có thật và hoàn toàn không bịa đặt. Ngẫm ra một điều không biết có quy chụp quá không nhưng hình như ngay cả trong những gia đình Việt Nam hiếm có nhà nào cưng và yêu thương một con chó giống trong nước, mà toàn chó Nhật và những giống chó nước ngoài! Chó Việt Nam là để thịt hay sao ấy!

20x20Kwan

Giống chó rất trung thành, có ích với người, nhưng hở ra là bị làm thịt. Heizzzz!!!!!

20x20Bong Nguyen

Con chó có công lớn như vậy sao khôn đăng hình của cún cưng, chúng tôi muốn được thấy hình ảnh của nó.

20x20Đặng Khắc Bộ

Bài viết càng làm cho tôi thương tiếc chú chó Út Bin của gia đình tôi. Nó vừa mất cách đây 03 ngày. Nó sống được 14 tuổi, cái chết đón nó rất nhẹ nhàng sau một ngày bỏ ăn và đợi tôi đi làm về và ngồi bên cạnh. Buồn!

20x20Duy

Đây mới gọi là siêu khuyển

Cùng chuyên mục
Top