Bê bối đổi tình dục lấy hợp đồng ở Bộ Nội vụ Singapore

0 Nguyễn Hà ((Theo CNA))
ANTĐ Cựu Cục trưởng Cục Phòng vệ dân sự Singapore (SCDF - thuộc Bộ Nội vụ) đang đối mặt với cáo buộc đổi “đặc ân” để quan hệ tình dục với 3 phụ nữ.
ảnh 1

Theo Cục Điều tra tham nhũng Singapore, ông Lim Sin Pang (ảnh) bị cáo buộc tội tham nhũng bằng cách “quan hệ” với 3 phụ nữ ở các công ty công nghệ thông tin để đổi lấy những gói thầu cho công ty của họ. Những phụ nữ này được công bố danh tính là Pang Chor Mui - Giám đốc điều hành Công ty Nimrod Engineering, Lee Wei Hoon - Giám đốc Trung tâm Bức xạ Singapore và Esther Goh - Giám đốc phát triển kinh doanh Công ty NCS Private Limited. Các sự kiện diễn ra trong khoảng thời gian từ giữa tháng 5-2010 đến tháng 11-2011 tại những địa điểm khác nhau, từ bãi đỗ xe ở gần Sân vận động trong nhà Singapore, căn hộ ở Tanjong Rhu, đến khách sạn ở Pháp. 

Ông Lim Sin Pang hiện đang được tại ngoại sau khi nộp số tiền bảo lãnh 10.000 USD và sẽ hầu tòa vào đầu tháng 7 tới. Hộ chiếu của ông này cũng bị nhà chức trách thu giữ. Ông Lim bị Cục Điều tra tham nhũng bắt giữ ngày 4-1-2012 vì có những “hành vi sai trái nghiêm trọng”. 

Hồi tháng 12-2011, một quan chức cấp cao khác, ông Ng Boom Gay - cựu Giám đốc Cục Ma túy Trung ương Singapore cũng bị bắt giữ với cáo buộc tương tự. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top