Bay từ Mỹ sang Iraq bằng bóng bay

0 Diệu Quỳnh (Theo Huffingtonpost)
ANTĐ Kent Couch, một công dân Mỹ vừa bắt đầu cuộc hành trình tới Iraq bằng chùm bóng bay và một chiếc ghế gấp vào ngày thứ Năm vừa qua. 

Coach đã từng rất nổi tiếng vào năm 2008 khi bay thành công trên chiếc ghế gấp cùng 150 quả bóng bay ở quãng đường gần 380 km từ Bend, Oregon đến một cánh đồng ở Idaho.

Coach cho biết, một người Iraq mang tên Fareed Lafta đã mời ông tới Bát-đa vào ngày 15 tháng 11 để cùng bay bằng những chùm bóng. “Giờ thì Saddam Hussein không còn nữa và Mỹ cũng đang rút quân khỏi Iraq. Đây là thời điểm thích hợp để hướng tới một tương lai hòa hợp giữa hai đất nước”, ông nói.

ảnh 1

Couch dự định chuẩn bị 300 quả bóng bay để nhấc hai người đàn ông ngồi trên hai chiếc ghế gấp trong suốt chuyến bay đêm dài 645 km, độ cao 7620 mét, cùng với mặt nạ dưỡng khí. Ông đã đặt một cặp ghế và hàng trăm quả bóng bay gửi tới Dubai, nơi Lafta sống. Lafta thì chuẩn bị visa và các giấy phép cần thiết cho chuyến bay của họ.

Chiếc ghế được sử dụng trong chuyến bay ngày 5/7/2008 của Couch hiện đang trong bảo tàng. Ông từng có ý định bay tới Montana vào năm ngoái nhưng không thực hiện được vì gió quá mạnh.

Hy vọng rằng lần này gió sẽ thuận lợi cho chuyến bay. Bởi lẽ mối lo ngại lớn nhất của Couch đó là chiếc ghế của ông sẽ hạ cánh tại nước láng giềng Iran. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top