Bảy nhân viên từ thiện bị bắn chết ở Pakistan

0 Hàn Giang (Theo RIA Novosti)
ANTĐ Nhật báo Pakistan ngày hôm nay (2-1-2013) cho biết có 7 nhân viên thuộc một tổ chức từ thiện phi chính phủ trong đó có 6 người là phụ nữ đã bị bắn chết trong một vụ xả súng tại thành phố Swabi tây nam Pakistan.
ảnh 1
Những vụ xả súng vào các tổ chức phi chính phủ tại Paskistan
thường xuyên diễn ra trong năm qua“Các tay súng đã phục kích các nhân viên tổ chức này bên đường và tấn công vào xe của họ khi nó xuất hiện”, sĩ quan cảnh sát khu vực Abdur Rashid nói.

Cảnh sát trưởng thành phố Abdul Rashid Khan cho biết có 4 kẻ tấn công đi trên hai chiếc mô-tô.

Tất cả các nạn nhân đều là nhân viên của tổ chức từ thiện địa phương Ujalla. Tổ chức này tập trung vào các mục tiêu phát triển y tế và giáo dục. Có 5 phụ nữ là giáo viên, người thứ sáu là nhân viên y tế còn người đàn ông là chuyên viên kỹ thuật y tế. Người tài xế bị thương trong cuộc tấn công.

Động cơ của vụ tấn công vẫn chưa được làm rõ nhưng Swabi nằm sát ngay khu đóng quân Malakand của Taliban. Cảnh sát đang điều tra xem liệu các tay súng trên có quan hệ với Taliban hay không. Tuy nhiên cho đến nay chưa có vụ bắt giữ nào được thực hiện.

Các nhân viên y tế và giáo dục ở Pakistan thường là mục tiêu của những kẻ có nhiệm vụ đối lập. Tháng trước, có 6 phụ nữ làm việc cho một chiến dịch tiêm vắc-xin phòng bại liệt cho trẻ em đã bị sát hại ở Karachi và Peshawar. Theo báo cáo, trước cuộc tấn công những người này đã nhận được những cuộc điện thoại đe dọa.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top