Bất ngờ bắt được “cụ” tôm hùm khổng lồ 70 tuổi

2 Thu Huyền (Theo Telegraph)
ANTĐ Nhà sinh vật học Forrest Galante đã rất bất ngờ khi bắt được một con tôm hùm gai khổng lồ tại ngoài khơi bờ biển California, con tôm nặng khoảng 5,5kg và ước tính 70 tuổi. 

ảnh 1Nhà sinh vật học Forrest Galante đã bắt được “cụ” tôm hùm khổng lồ


Forrest Galante, 26 tuổi, đang lặn tự do ở đảo Anacapa, ngoài khơi bờ biển California đã bắt được một con tôm hùm gai khổng lồ, nặng 12 pound (5,4 kg).

Tôm hùm gai không giống với những loại tôm hùm có càng dễ nhận biết khác. Nó không có đôi càng cong ở chân trước, và mỗi lần thay lông, tất cả những bộ phận cứng bị mất đi nên rất khó để định tuổi của nó. Các nhà sinh học đoán nó khoảng 70 tuổi dựa vào kích cỡ và cân nặng.

Việc bắt được một con tôm hùm gai với kích cỡ này tại Thái Bình Dương được cho là không có gì đặc biệt nhiều thập kỷ trước. Tuy nhiên, do việc đánh bắt quá mức nên số lượng tôm hùm có cân nặng 3 pound trở lên là cực hiếm.

ảnh 2Anh ta rất phấn khích khi bắt đượng "cụ" tôm này


Forrest cho biết, anh ta đã bắt được “cụ” tôm khổng lồ này vào ngày 6-10-2014. Anh nói: “Tôi đã hoạt động đánh bắt 10 năm nay và tôi chưa từng thấy con tôm hùm nào lớn thế”.

Nhà sinh vật học rất phấn khích kể lại: “Ban đầu tôi nghĩ, đó là con tôm hùm lớn nhất thế giới nên tôi đã rất vui. Và tôi chắc chắn rằng đó là con tôm hùm lớn nhất bắt được trên bờ tây năm nay”.

Forrest nhấn mạnh rằng, bây giờ chúng ta chỉ có thể thấy được những con tôm hùm dưới 3 pound bởi vì việc đánh bắt tập trung đã khiến cho loại tôm hùm này thực sự khan hiếm.

Năm ngoái, nhà sinh vật Forrest cũng đã giành một giải thưởng từ câu lạc bộ lặn tự do khi bắt được một con tôm hùm nặng 9,4 pound. Thế nhưng năm nay anh lại bắt được một “cụ” tôm hùm to hơn nhiều.

Ban đầu Forrest dự định sẽ mang con tôm khổng lồ này về nhà và thưởng thức với gia đình mình ở Santa Barbara, California. Nhưng sau đó, anh ta quyết định đưa "cụ" tới trung tâm bảo tồn động vật biển và trả "cụ" về biển khơi, để sản sinh ra nhiều thế hệ con cháu nữa. 

bình luận(2 bình luận)

20x20mai anh

to dữ...

20x20Lê Trường Giang

nó nặng bao nhiêu kg vậy ?

Cùng chuyên mục
Top