Bắt hành khách Trung Quốc hô có bom trên máy bay

0 Trần Biên (Theo SCMP)

ANTĐ Cảnh sát Quảng Châu (Quảng Đông - Trung Quốc) đã bắt giữ một nữ hành khách nước này vào tối  6-1 vừa qua vì nói dối có mang bom lên máy bay, đe dọa kích nổ buộc phi hành đoàn phải hạ cánh khẩn cấp. 

ảnh 1(Ảnh minh họa)

Vụ việc trên xảy ra trên chiếc máy bay Boeing 737-800 mang số hiệu SC4808 của Hãng hàng không Shandong Airlines, cất cánh từ Hải Khẩu (Hải Nam) tới Tế Nam (Sơn Đông - Trung Quốc) vào tối 6-1. Máy bay đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Quốc tế Bạch Vân (Quảng Châu) vào lúc 22h48, sau khi 1 nữ hành khách 28 tuổi, người Tế Nam tuyên bố có mang theo bom.

Tất cả hành khách trên chuyến bay cùng phi hành đoàn được cảnh sát sơ tán tới khu vực an toàn, đồng thời chiếc máy bay của Shandong Airlines được rà soát bom mìn. Tuy nhiên, cảnh sát đã không phát hiện dấu vết có bom trên máy bay, nhưng hành khách và phi hành đoàn cho biết, biểu hiện của vị hành khách nói có bom rất khác thường.

Cảnh sát ngay sau đó đã xét nghiệm nước tiểu của nữ hành khách này và cho kết quả dương tính với một chất gây nghiện tổng hợp. Chuyến bay SC4808 tiếp tục cất cánh sau khi được kiểm tra an ninh kỹ càng lần thứ hai và hạ cánh an toàn xuống sân bay Tế Nam vào sáng hôm sau 7-1.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top