Bắt giữ tên tội phạm bệnh hoạn sát hại bé gái 8 tuổi 30 năm trước

0 Minh Hạnh (Theo USA Today)
ANTD.VN - Ngày 15-7, cảnh sát Hoa Kỳ đã bắt giữ thành công nghi phạm sát hại bé gái 8 tuổi April Tinsley 30 năm về trước.

ảnh 1

Cô bé xấu số April Tinsley bị sát hại 30 năm trước 

John D. Miller, 59 tuổi, đã bị các sĩ quan của Sở cảnh sát Fort Wayne và Cảnh sát bang Indiana bắt tại nhà riêng ở thị trấn Grabill, bang Indiana (Mỹ) vào sáng 15-7. Thời điểm cảnh sát tới nhà tìm Miller, hắn dường như đã chuẩn bị sẵn cho điều này, chủ động nói đến cái tên “April Tinsley” trước khi cảnh sát kịp đưa ra lời cáo buộc.

Sau khi được đưa về sở cảnh sát, Miller thừa nhận toàn bộ tội ác của mình. Ngày 1-4-1988, hắn đã theo dõi và bắt cóc cô bé 8 tuổi khi April đang trở về từ nhà một người bạn trong khu phố Fort Wayne. Sau đó, hắn đã giam giữ, ép buộc cô bé quan hệ tình dục và giết chết nạn nhân.

Theo lời khai của Miller, ban đầu hắn chỉ định thắt cổ để nạn nhân không báo cảnh sát về những gì đã diễn ra, nhưng chỉ 10 phút sau, April đã tắt thở. Tên tội phạm đã mang xác cô bé ném vào một con mương ở khu vực làng Spencerville sáng hôm sau. Thi thể cô bé xấu số được một người chạy bộ ngang qua tìm thấy và báo lại với cảnh sát.

Chưa dừng lại ở đó, kẻ sát nhân còn từng nhiều lần gửi tin nhắn "khiêu khích" cảnh sát và dọa dẫm những bé gái khác trong khu vực Fort Wayne. Hắn từng gửi những lời nhắn kèm theo bức ảnh chụp phần dưới một người đàn ông và những chiếc bao cao su đã qua sử dụng tới 3 cô bé trong khu phố này.

Mặc dù người ta đã thu được mẫu DNA của thủ phạm nhưng phải mất tới 30 năm, nhờ vào công nghệ phân tích DNA hiện đại, mới có thể xác định chính xác. Hiện tại Miller đang bị tạm gian ở nhà tù hạt Allen đợi ngày xét xử.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top