Bắt giữ 3 sĩ quan cảnh sát Nga vì nghi ngờ hiếp dâm tập thể nữ nhân viên

0 Hoàng Tuất (Theo Lenta)
ANTD.VN - Vụ bê bối tình dục xảy ra tại Cục Nội vụ Ufa, thủ phủ của Cộng hòa Bashkortostan thuộc Nga thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. 3 sĩ quan cảnh sát - 2 Đại tá và 1 Trung tá bị nghi ngờ hiếp dâm tập thể nữ nhân viên dưới quyền - con gái Phó Cục trưởng thuộc lực lượng Vệ binh quốc gia của nước cộng hòa này. 

ảnh 13 sĩ quan cảnh sát Matveev, Galiev và Yaromachuk đã bị bắt 

Cố tình chuốc rượu cho nạn nhân thật say

Tối 29-10-2018, tại phòng làm việc của Phòng Nội vụ quận Ufimsky thuộc Cục Nội vụ Ufa trên phố Oktyabrskoy Revolyutsii, 3 sĩ quan cảnh sát - Đại tá Eduard Matveev (51tuổi) - Trưởng Phòng Nội vụ quận Ufimsky, Đại tá Salavat Galiev (50 tuổi) - Trưởng phòng Nội vụ quận Karmaskalinsky và Trung tá Pavel Yaromachuk (34 tuổi) - Trưởng phòng Các vấn đề về di cư thuộc Cục Nội vụ Ufa tổ chức một bữa tiệc.

Trong lúc cùng uống rượu, họ chợt nhớ ra, thời điểm đó, nữ Trung úy Yekaterina (23 tuổi, tên đã được thay đổi) cũng đang trực ở phòng bên cạnh và quyết định gọi cô gái sang cùng uống rượu. Cô Yekaterina vừa tốt nghiệp Đại học Luật thuộc Bộ Nội vụ Nga và mới xin vào làm cán bộ điều tra tại Phòng Nội vụ quận Ufimsky. Bố của cô Yekaterina là Phó Cục trưởng thuộc lực lượng Vệ binh quốc gia của Bashkortostan. 

Bất ngờ được yêu cầu đến ngay phòng làm việc của sếp để giải quyết công việc, cô   Yekaterina đã có mặt vì tưởng là thật. Trong lúc uống rượu, 3 viên sĩ quan cố tình chuốc rượu cho Yekaterina thật say và sau đó, thay nhau cưỡng hiếp nạn nhân. Sáng hôm sau, khi biết bị làm nhục, Yekaterina đến Cơ quan Điều tra Bashkortostan thuộc Ủy Ban Điều tra Nga trình báo. Các bác sĩ sau đó chẩn đoán rằng, nạn nhân còn bị đánh đập vì trên cơ thể của cô có nhiều vết rách... 

Ngày 31-10, 3 sĩ quan Matveev, Galiev và Yaromachuk đã bị bắt. Cả 3 viên sĩ quan cảnh sát này cùng bị khởi tố về các tội hiếp dâm tập thể, tấn công tình dục tập thể. Chiều 1-11-2018, phòng làm việc và nơi ở của cả 3 nghi phạm này đều đã bị khám xét.  

ảnh 2Nữ nạn nhân Yekaterina

Tìm thấy ADN của nghi phạm trên cơ thể nạn nhân

Điều đáng nói là, các ông Matveev, Galiev và Yaromachuk đều là các cán bộ lãnh đạo có quá trình phấn đấu tốt, chấp hành kỷ luật, quan tâm đến gia đình, có lối sống lành mạnh. Ông Pavel tích cực tham gia hoạt động thể thao và từng đạt thành tích cao trong môn phi tiêu. Còn ông Eduard luôn đề cao tính kỷ luật. Có 80 cán bộ, nhân viên dưới quyền ông này đã bị kỷ luật trong năm 2017…

Đồng thời, trong ngày 1-11-2018, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Bashkortostan, Thiếu tướng Roman Deyev đã ra quyết định sa thải khỏi các cơ quan thuộc Bộ Nội vụ cả 3 lãnh đạo của Cục Nội vụ Ufa gồm các ông Matveev, Galiev, Yaromachuk vì thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật làm mất uy tín và phẩm giá của nhân viên cảnh sát.

Ngày 2-11-2018, các nghi phạm Matveev, Galiev và Yaromachuk đã được đưa đến Tòa án quận Kirov, thành phố Ufa để xem xét, quyết định việc áp dụng biện pháp ngăn chặn. Kết thúc các phiên xét xử, Tòa án Kirov đã ra quyết định tạm giam Matveev, Galiev và Yaromachuk đến ngày 31-12-2018. 

Trước đó, vợ ông Yaromachuk khẳng định hoàn toàn tin tưởng chồng mình vì ông là người tốt bụng. Trong suốt quá trình công tác, tất cả đồng nghiệp có nhận xét tích cực về ông. Tuy nhiên, các chuyên gia giám định đã tìm thấy ADN của ông này trên cơ thể của nữ nạn nhân… 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top