Bắt 7 đối tượng “cướp máu” trẻ em

0 Trần Biên ((Theo Tân Hoa Xã))
ANTĐ Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ 7 đối tượng tình nghi liên quan đến một vụ ép trẻ em hiến máu cho một công ty ở tỉnh Cam Túc, khu vực Tây Bắc Trung Quốc. Vụ việc chỉ được phát hiện khi một trong số các em nhỏ là nạn nhân bị đánh đập dã man đã gọi cha mẹ đến cứu.
ảnh 1
2 trong số các em nhỏ bị đánh đập và ép phải hiến máu ở Cam Túc


Điều tra của cảnh sát cho thấy, đối tượng cầm đầu mang họ Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm máu thuộc Viện Sinh học Lan Châu ở thành phố Vũ Uy và 6 đối tượng khác đều là nam giới không có công ăn việc làm. Theo lời khai của đối tượng cầm đầu, do bị sức ép phải kiếm đủ người hiến máu nên đã đề nghị 1 người bạn họ Trương giúp đỡ với đề xuất ban đầu sẽ trả 50 NDT (khoảng 8USD) cho 1 người hiến máu lần đầu tại trung tâm. Công an quận Lưỡng Châu cho biết, Trương đã cùng một số người khác đã ép ít nhất 8 em học sinh từ 
10-16 tuổi phải hiến máu 1 lần/tháng và trong vòng 7 tháng liên tiếp. Mỗi lần hiến máu các em đã bị lấy đi khoảng 600 cm3 máu, gấp gần 3 lần mức trung bình của 1 người hiến máu tình nguyện. Nhóm tội phạm này đã dùng thẻ căn cước giả để chứng minh  những trẻ em này đã đến tuổi trưởng thành, thậm chí nếu các em không hợp tác chúng sẽ đánh đập dã man.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top