Bão tuyết ở Himalaya khiến 9 người leo núi thiệt mạng

0 Đặng Vũ (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Theo hãng tin Yonhap, 9 người leo núi đã thiệt mạng trong một trận bão tuyết xảy ra vào tối 12-10.

Thi thể của 9 người này, trong đó có 5 người Hàn Quốc và 4 người dân địa phương đã được tìm thấy vào hôm 13-10 ở khu vực gần nơi cắm trại của họ tại núi Gurja, miền tây Nepal. Máy bay trực thăng đã phát hiện ra thi thể của họ nhưng chưa thể thu thập ngay do điều kiện thời tiết và địa hình xấu.

“Các nạn nhân có thể đã thiệt mạng sau khi những đợt gió mạnh thổi họ xuống một con dốc cao. Thi thể một người được tìm thấy ở gần trại, trong khi 8 người còn lại nằm dưới dốc”, một quan chức đại sứ quán Hàn Quốc cho hay.

ảnh 1

Toàn bộ 9 người của đoàn leo núi đã thiệt mạng trong trận bão tuyết

Trưởng đoàn là ông Kim Chang-ho, 49 tuổi, là một người leo núi dày dặn kinh nghiệm. Ông là người Hàn Quốc đầu tiên chinh phục 14 đỉnh núi cao hơn 8.000m của dãy Himalaya mà không cần bình dưỡng khí vào năm 2013, đồng thời giữ nhiều kỉ lục thế giới khác.

Đội leo núi của ông Kim ban đầu gồm 6 thành viên nhưng sau đó một người đã ở lại dưới chân núi vì lí do sức khỏe. Sau khi không thấy những người khác trở về vào hôm 12-10, người này đã nhờ một hướng dẫn viên địa phương đến trại để kiểm tra và phát hiện trại đã bị bão phá hủy.

Nepal là quốc gia nổi tiếng với những ngọn núi cao nhất thế giới và mùa thu là thời điểm khách du lịch đến đây leo núi nhiều nhất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top