Bão tuyết hoành hành tại Trung Quốc, Mỹ gây thiệt hại nặng

0 Hoàng Tiến
ANTD.VN - Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã ban bố cảnh báo về đợt bão tuyết thứ hai kèm mưa tuyết tại các khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Đông nước này vào ngày 5-1. 

ảnh 1Tuyết phủ trắng xóa tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc 

Cơn bão kéo theo tuyết rơi dày kỷ lục tại các vùng của Trung Quốc, trong thời tiết khắc nghiệt nhất của mùa đông năm nay. Ủy ban quốc gia về giảm thiểu thiên tai của Trung Quốc cho biết, kể từ ngày 2-1, đã có ít nhất 10 người thiệt mạng vì bão tuyết. Tuyết rơi dày cũng ảnh hưởng tới khoảng 13.100ha đất trồng, gây mất điện, ảnh hưởng tới hoạt động giao thông tại 5 tỉnh miền Trung và miền Đông nước này. Trong ngày 4-1, ít nhất 3 sân bay phải đóng cửa. 

Trong khi đó, một trận bão tuyết dữ dội được mệnh danh là “bom bão” đang hoành hành ở vùng bờ Đông nước Mỹ với tuyết rơi dày và giá rét, khiến hoạt động đi lại hết sức khó khăn và nguy hiểm. Cơn bão mùa Đông khắc nghiệt nhất trong nhiều năm qua bao trùm một khu vực rộng lớn, có những nơi tuyết rơi dày từ 30 đến gần 46cm và gió mạnh kỷ lục. Cơn bão làm đảo lộn nhiều hoạt động khi hơn 4.200 chuyến bay bị hủy, trên 2.200 chuyến bị hoãn và nhiều trường học phải đóng cửa. 

Tại khu vực miền Bắc bang New York nhiệt độ xuống rất thấp khiến thác Niagara, thác nước khổng lồ nằm ở biên giới Mỹ - Canada đóng băng ngày thứ 3 liên tiếp. Hiện tượng thời tiết cực đoan lịch sử này đã đẩy hơn 44.000 người Mỹ vào cảnh mất điện, trong đó có hơn 31.000 người ở bang Virginia và North Carolina. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top