Bao nhiêu người Mỹ ủng hộ tấn công quân sự Iran?

1 Hoàng Cường (Theo RT)
ANTD.VN - Một cuộc thăm dò mới được công bố cho thấy, chưa đến 1/4 người dân Mỹ muốn nước này có hành động quân sự chống lại Iran, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Tehran và Washington.

ảnh 1

Mỹ triển khai thêm nhóm tàu tấn công đổ bộ Boxer đến Trung Đông

Theo kết quả cuộc khảo sát do tổ chức Hill-HarrisX tiến hành, 19% số người được hỏi muốn Mỹ tiến hành một “cuộc không kích hạn chế” vào Iran - hành động mà chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng họ đã cân nhắc nhưng cuối cùng rút lại vào tuần trước.

5% số người được hỏi có quan điểm “diều hâu” hơn nói rằng họ muốn Mỹ tuyên bố chiến tranh với Iran, trong khi 19% người khác nói rằng họ không chắc chắn về việc Mỹ nên làm gì tiếp theo.

Tuy nhiên, phần lớn số người được hỏi (58%) cho biết họ ủng hộ một phản ứng phi quân sự đối với vụ Iran bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ vào tuần trước, mà Tehran cáo buộc đã xâm phạm không phận Iran.

49% cho biết họ muốn Mỹ “tìm kiếm một giải pháp thông qua đàm phán”, trong khi 9% không hào hứng với việc tham gia cuộc khảo sát và cảm thấy Mỹ “không nên làm gì”.

Chỉ có 16% thành viên của đảng Dân chủ được hỏi ủng hộ một phản ứng quân sự, trong khi 67% nói rằng họ muốn đàm phán hòa bình.

Về phía đảng Cộng hòa, 31% thành viên trong đảng cho biết họ muốn thấy một cuộc tấn công quân sự hạn chế hoặc tuyên chiến với Iran. 50% cho biết họ muốn một giải pháp hòa bình.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Mạnh Đức

Quyết định của Trump dừng cuộc tấn công là đúng dắn - Nhưng phe diều hâu lại thấy buồn rất nhiều.

Cùng chuyên mục
Top