Bão Michael đổ bộ vào Mỹ, đã có người chết

0 Tuấn Anh (Theo CNN)
ANTD.VN - Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và hàng trăm nghìn ngôi nhà rơi vào cảnh mất điện sau khi cơn bão Michael đổ bộ vào khu vực Florida Panhandle, phía tây bắc bang Florida, Mỹ vào chiều 10-10 (theo giờ địa phương) với sức gió lên tới 249km/h.

ảnh 1

Một cửa hàng ở Florida bị hư hại sau khi bão Michael quét qua

Bão Michael kèm theo mưa lớn cũng gây ngập một số khu dân cư ngay sau khi nó quét qua gần thành phố Mexico Beach của bang Florida với cường độ của bão cấp 4. Đây là cơn bão mạnh nhất đánh vào lục địa Mỹ kể từ cơn bão Andrew hồi năm 1992.

Nạn nhân thiệt mạng là một người đàn ông do bị cây đổ vào nhà ở Greensboro, Florida. Hơn 490.402 khách hàng bị mất điện ở các bang Alabama, Georgia và Florida.  

Trước đó, Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ mô tả bão Michael “cực kỳ nguy hiểm”.

Trong khi đó, Thống đốc bang Florida Rick Scott mô tả đây là “bão quái vật”, đồng thời ban bố tình trạng khẩn cấp tại 35 hạt và huy động 2.500 lính Vệ binh quốc gia chuẩn bị phòng chống bão.

Đề phòng ảnh hưởng của bão, 6 sân bay tại Florida Panhandle tạm thời đóng cửa. Thống đốc Scott đã hối thúc người dân ở khu vực Panhandle chấp hành lệnh sơ tán khẩn cấp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top