Bảo mẫu phóng hỏa để... kiếm tiền thưởng bị tử hình vì làm chết 4 người

0 Minh Ngọc (Theo Shanghaiist)
ANTD.VN -Bảo mẫu 35 tuổi Mo Huanjing đã lãnh án tử hình vì tội phóng hỏa giết chết 3 đứa trẻ và mẹ chúng trong căn hộ tại thành phố Hàng Châu, Trung Quốc.

ảnh 1

Bảo mẫu Mo Huanjing dự đính phóng hỏa rồi lại dập lửa để nhận thưởng từ gia chủ

Theo âm mưu ban đầu, bảo mẫu Mo Huanjing dự định phóng hỏa rồi tự mình cứu 3 đứa trẻ với hy vọng nhận được tiền thưởng vì hành động anh hùng của mình.

Tại phiên tòa, công tố viên đã đưa bằng chứng Mo Huanjing là một con nghiện cờ bạc và đang ngập sâu trong nợ nần. Cô ta nổi lòng tham khi làm việc trong gia đình giàu có và trù tính rằng việc dập lửa cứu người sẽ khiến gia chủ thưởng tiền để trang trải hết các khoản nợ.

Sự việc không như dự kiến khi ngọn lửa vượt tầm kiểm soát, thiêu rụi căn hộ và 4 mẹ con nạn nhân Zhu Xiaozhen. Chồng nạn nhân Zhu thoát nạn vì anh đang ra ngoài làm việc vào đúng thời gian hỏa hoạn. Anh bày tỏ sự phẫn nộ trên trang weibo cá nhân: “Cuối cùng thì ác quỷ Mo Huanjing đã bị xử tử hình”.

Vụ việc nghiêm trọng này đã dấy lên nhiều luồng tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc về khoảng cách giàu nghèo quá lớn trong xã hội hiện đại, vấn đề người nhập cư tại các đô thị và cả vấn đề an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chung cư lớn hiện nay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top