Bạo lực kinh hoàng ở Kiev khiến 75 người thiệt mạng

0 Đức Hùng (Theo Ria)
ANTĐ Ngày 20-2, Bộ Y tế Ukraine cho biết, ít nhất 75 người đã bị thiệt mạng trong các cuộc đụng độ đẫm máu trên đường phố thủ đô Kiev giữa người biểu tình chống chính phủ và cảnh sát kể từ hôm 18-2.

Cuộc đụng độ không khoan nhượng giữa chính phủ và phe đối lập Ukraine đã trở thành cuộc xung đột đẫm máu hôm 18-2, sau khi một đám đông tràn vào quốc hội và bị lực lượng thực thi pháp luật ngăn chặn.

Đây là vụ bạo lực tồi tệ nhất tại Ukraine kể từ khi nước này giành được độc lập năm 1991. Bộ y tế nước này cho biết trong một tuyên bố là đã có tổng số 75 người đã thiệt mạng kể từ khi bạo lực bùng phát. Ngoài ra, còn có 571 người cần phải chăm sóc y tế, trong đó có 363 người phải nhập viện.

Trong khi đó, báo chí Nga dẫn một nguồn tin cho biết, Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych vừa điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, để đề nghị có những đảm bảo trong trường hợp ông phải rời khỏi Ukraine.

Theo nguồn tin trên, ông Putin đã không đưa ra câu trả lời rõ ràng cho đề nghị của Tổng thống Ukraine.

ảnh 1

Tình hình tại Ukraine đã trở nên căng thẳng và hỗn loạn hơn bao giờ hết. Ngày 20-2, ở nhiều thành phố của nước này, nhất là các tỉnh, thành ở phía Tây, nhiều hành động quá khích cũng đã diễn ra và người dân đang thể hiện sự lo ngại thực sự, đã bắt đầu tính đến việc mua tích trữ lương thực, thực phẩm, nhiên liệu. Có nơi, cửa hàng cửa hiệu đã bị đập phá và lấy đi nhiều hàng hoá.

Ở Kiev, một số nơi cũng xảy ra tình trạng người dân đổ xô đi mua các đồ dùng thiết yếu và giá cả cũng đã đắt đỏ thêm. Chiều hôm qua, nhiều ngân hàng đã đóng cửa sớm và các hoạt động giao dịch gặp rất nhiều khó khăn. Ngoại tệ trên thị trường Ukraine biến động mạnh và đồng gripna của Ukraine đang mất giá nghiêm trọng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top