Bạo lực bùng phát tại Matxcơva, 380 người bị bắt

0 Mai Phương (Theo RT)
ANTĐ Cảnh sát Matxcơva (Nga) đã bắt giữ khoảng 380 người sau khi bạo lực bùng phát ở một quận phía nam thành phố. 

ảnh 1
Cảnh sát bắt giữ một đối tượng quá khích, trong khi bị một đối tượng
khác tấn công


Đám đông gồm những người theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan và người dân địa phương ngày 13-10 đã tấn công một cửa hàng rau của những người nhập cư vùng Caucasus ở quận Biryulyovo, sau khi một thanh niên 25 tuổi người thủ đô bị một người đàn ông nhập cư ở vùng Caucasus hoặc Trung Á đâm chết vào đêm 10-10. Kẻ lạ mặt đã dùng dao đâm chàng trai người Matxcơva ngay trước mắt cô bạn gái của anh, sau đó y tẩu thoát.

Giận dữ trước hành động trên, các cư dân địa phương đã xuống đường, đòi phải tìm ra hung thủ đã giết chàng thanh niên trên. Các nhân chứng cho biết, số người tham gia có thể lên tới 1.000 người. Một số đối tượng quá khích đã đụng độ với cảnh sát chống bạo động và có ý định phong tỏa một tuyến đường sau khi một số đối tượng bị bắt giữ và đưa vào xe cảnh sát.

Cảnh sát chống bạo động, khi đó có 200 người, đã không thể ngăn chặn một phần đám đông xông vào tấn công cửa hàng rau trên. Những kẻ gây rối cũng đập phá một trung tâm thương mại gần đó, và ném gạch đá về phía lực lượng cảnh sát được điều tới. Cảnh sát Matxcơva sau đó đã bắt giữ khoảng 380 đối tượng quá khích và mở cuộc điều tra hình sự về vụ việc. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top