Báo chí nước ngoài ấn tượng với cây "ATM gạo" của Việt Nam

0 Minh Trí
ANTD.VN - Truyền thông thế giới đều đồng loạt thể hiện sự ấn tượng và thán phục với ý tưởng “ATM gạo” của Việt Nam, thể hiện những tinh thần cao đẹp của người dân Việt Nam giữa dịch bệnh.

ảnh 1

Hình ảnh người phụ nữ lấy gạo từ một máy “ATM gạo” ở TP.HCM đăng tải trên CNN

Những chiếc ATM cung cấp gạo miễn phí cho bà con bị ảnh hưởng trong mùa dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã xuất hiện tại nhiều nơi từ Nam ra Bắc ở Việt Nam cùng với sự chào đón đầy lòng tri ân và ngưỡng mộ của cộng đồng trong và ngoài nước.

Nghĩa cử ấm áp tình người, bác ái trên đất Việt Nam đã khiến truyền thông quốc tế ngỡ ngàng và dành không ít lời khen ngợi. Đánh giá về sáng kiến này, đài truyền hình CNN của Mỹ ngày 13-4 chạy dòng tin “một chiếc máy cho ra gạo miễn phí - một điều khó tin - nhưng những chiếc ATM gạo như thế đã được lắp đặt tại nhiều nơi trên đất nước Việt Nam để hỗ trợ cho người gặp khó khăn trong dịch bệnh”. Đài này cho biết “ATM gạo” đã xuất hiện không chỉ tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, mà còn ở Huế, Đà Nẵng và đang lan tỏa tại nhiều nơi khác.

Trên mạng Twitter, nhà văn Mỹ Marianne Williamson của Mỹ dẫn bài báo ca ngợi sáng kiến “ATM gạo” tại Việt Nam trên CNN và khẳng định: “Đây là ý tưởng mà chúng ta nên thực hiện. Hàng triệu người Mỹ đang thiếu ăn và đang tuyệt vọng mỗi ngày”.

Hãng tin Reuters của Anh ngày 13-4 dẫn lời bà Nguyễn Thị Ly, 34 tuổi có chồng bị mất việc làm do ảnh hưởng của mùa dịch trong khi phải nuôi 3 đứa con nhỏ, nói: “Chiếc ATM gạo này rất hữu ích. Với một túi gạo này, gia đình có thể đủ ăn cho một ngày”. Trong khi đó, trang Redfish viết: “Ở Việt Nam, xuất hiện máy ATM gạo cho người nghèo giữa lúc có lệnh phong tỏa để ngăn chặn dịch Covid-19. Chỉ cần nhấn nút thì 2 kg gạo sẽ chạy ra”.

Các điểm “ATM gạo” xuất hiện tại nhiều nơi ở Việt Nam nhằm giúp những người gặp khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã phản ánh “tinh thần tương thân, tương ái” truyền thống “lá lành đùm lá rách” cao đẹp của người dân Việt Nam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top