Báo Anh: Ông Trump tin virus SARS-CoV-2 có liên hệ với phòng thí nghiệm Vũ Hán

0 Mai Phương (Theo The Guardian)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30-4 cho biết, ông đã nhận thấy bằng chứng về mối liên hệ giữa virus SARS-CoV-2 với Viện Virus học Vũ Hán của Trung Quốc, song không cung cấp thêm chi tiết.

ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Khi bị hỏi về điều gì khiến ông Trump tin rằng virus có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Vũ Hán, Tổng thống Mỹ trả lời: “Tôi không thể nói với bạn điều đó. Tôi không được phép nói với bạn điều đó”.

Trước đó, trong một tuyên bố, Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ (DNI) cho biết, cộng đồng tình báo “đồng tình với quan điểm được giới khoa học đồng thuận rằng virus Covid-19 không được con người tạo ra hoặc biến đổi gen”.

“Cộng đồng tình báo sẽ tiếp tục kiểm tra thông tin mới và tin tình báo để xác định xem liệu dịch bệnh bắt đầu do tiếp xúc với động vật bị nhiễm bệnh hay đó là kết quả của một vụ tai nạn trong phòng thí nghiệm ở Vũ Hán”, Văn phòng Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ cho biết thêm.

Các quan chức cấp cao Mỹ đã nhiều lần đề cập giả thuyết rằng Viện Virus học Vũ Hán là nơi làm “rò rỉ” SARS-CoV-2 ra bên ngoài. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo từng yêu cầu Trung Quốc cho phép các chuyên gia tới phòng thí nghiệm này để xác minh nhưng bị Bắc Kinh từ chối.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top