Báo Anh: Lebanon từng đề nghị Nhật Bản trao trả cựu Chủ tịch Nissan

0 Tuấn Anh (Theo NHK)
ANTD.VN - Một tờ báo của Anh đưa tin, 10 ngày trước khi cựu Chủ tịch Nissan Motor Carlos Ghosn bỏ trốn sang Lebanon, Lebanon đã đề nghị Nhật Bản trao trả ông cho nước này.

ảnh 1

Cựu Chủ tịch Nissan Motor Carlos Ghosn đã bỏ trốn sang Lebanon

Theo tờ báo, Beirut phủ nhận liên quan đến kế hoạch trốn thoát của ông Ghosn và nói rằng thời điểm đưa ra đề nghị nói trên là hoàn toàn ngẫu nhiên.

Theo tờ Financial Times, nhà chức trách Lebanon đưa ra yêu cầu trao trả ông Ghosn khi Tổng thống Michel Aoun gặp một quan chức cấp cao Nhật Bản phụ trách các vấn đề ngoại giao vào ngày 20-12-2019 tại Beirut.

Được biết, ông Ghosn lớn lên ở Lebanon và có 3 quốc tịch Lebanon, Pháp và Brazil.

Cựu Chủ tịch Nissan bỏ trốn khi đang được bảo lãnh tại ngoại ở Nhật Bản và đến Lebanon hôm thứ Hai vừa qua. Ông bị truy tố với các cáo buộc vi phạm tài chính và đã bị cấm xuất cảnh khỏi Nhật Bản.

Reuters và nhiều hãng tin khác dẫn lời luật sư của ông Ghosn rằng ông dự định tổ chức họp báo tại Beirut vào ngày 8-1. Hiện dư luận đang chờ xem liệu ông Ghosn có giải thích đã rời Nhật Bản như thế nào trong khi đang được bảo lãnh tại ngoại mà không bị nhà chức trách nước này phát hiện hay không.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top