Bằng chứng Mỹ đưa ra, tố Nga bắn tên lửa sang Ukraine, là giả mạo

0 Huyền Nhung (Theo Itar-Tass/RT)
ANTĐ Một quan chức Nga trao đổi với hãng thông tấn Itar-Tass rằng, hình ảnh mà đại sứ Mỹ công bố trên Twitter, cáo buộc Nga bắn tên lửa sang Ukraine, là giả mạo.
ảnh 1
Hình ảnh vệ tinh mà Mỹ đưa ra để buộc tội Nga bắn tên lửa sang Ukraine


Phát ngôn viên của Bộ quốc phòng Nga, Igor Konashenkov cho biết, không phải ngẫu nhiên mà các bức ảnh vệ tinh xuất hiện trên Twitter kể cả khi nó chưa được xác thực. Những hình ảnh với độ phân giải thấp đã chứng minh rằng, đây là bằng chứng lố bịch và thiếu chuyên nghiệp. Ông nhận định, rất có thể những hình ảnh này đã được một nhóm cố vấn Mỹ làm việc trong tòa nhà an ninh của Ukraine làm giả.

Trước đó, các quan chức Kiev liên tục công bố những hình ảnh vệ tinh đó, để biện minh cho việc sử dụng pháo binh và vũ khí hạng nặng của quân đội Ukraine chống lại dân thường. Thứ sáu tuần trước (25/7), Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine, Geletei đã thất bại trong việc cố gắng công bố những hình ảnh vệ tinh trên các phương tiện truyền thông của họ. Cho đến ngày 27-7, đại sứ quán Mỹ lại công bố những hình ảnh vệ tinh, tố Nga bắn tên lửa sang lãnh thổ Ukraine.

Về phía Mỹ, người đứng đầu Viện kinh tế chính trị Mỹ, Paul Craig Roberts cũng trao đổi với RT rằng, ông cũng nghi ngờ tính xác thực của những bức ảnh do Bộ Ngoại giao Mỹ công bố.

Không chỉ vậy, ông Roberts còn coi hành động này của Bộ Ngoại giao Mỹ là thiếu chuyên nghiệp, khi họ phát tán thông tin tuyên truyền về Nga qua mạng xã hội. Theo ông, các thông tin như thế này cần được đưa ra tại một buổi họp báo chính thức, với sự có mặt của nhiều quan chức chính quyền. Ông Robert lập luận: "Chính phủ Mỹ đang cố công chế ra thông tin ủng hộ các tuyên bố của họ".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top